Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho thương binh có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 22/05/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 17/05, tại xã Đông Hòa, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với UBND xã Đông Hòa tổ chức Lễ khánh thành “Nhà Đại đoàn kết”cho gia đình thương binh Nguyễn Đình Hòa, thôn Chính Bình xã Đông Hòa có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo và các thầy cô giáo trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện Ngân hàng Quân đội chi nhánh Thanh Hóa; Về phía huyện có đồng chí Phạm Thị Nhung, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện  ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đaị diện Phòng Lao động TB&XH, Phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND- Uỷ ban MTTQ xã Đông Hòa; Chi ủy thôn, cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Chính Bình.

Sau hơn 03 tháng khởi công, ngôi nhà cấp 4 được bàn giao cho gia đình thương binh Nguyễn Đình Hòa đã hoàn thành, có tổng diện tích 70m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men,  với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Trong đó, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt và 01 bộ bàn ghế trị giá 11 triệu đồng; Ngân hàng Quân đội chi nhánh Thanh Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do anh em dòng họ giúp đỡ và nguồn lực của gia đình.

Tại Chương trình, đại diện lãnh đạo trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện Ngân hàng Quân đội chi nhánh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Đông Sơn đã trao biển hỗ trợ kinh phí làm nhà, trao quà cho gia đình thương binh Nguyễn Đình Hòa.

Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền các cấp và các nhà hảo tâm nhằm giúp gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có mái ấm kiên cố, khang trang, tiếp tục vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh