Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu họcnăm học 2024 - 2025

Đăng lúc: 16/10/2024 (GMT+7)

Chiều 11/10/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Sơn tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2024 – 2025. Dự buổi tổng kết có đồng chí Phạm Văn Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; Hiệu trưởng các trường TH; TH&THCS; TH, THCS & THPT Nobel và hơn 40 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2024 - 2025.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện diễn ra từ ngày 20/9 đến hết ngày 03/10/2024. Địa điểm tổ chức thi tại trường TH&THCS Đông Thịnh, Đông Anh và trường TH Lê Thế Long; với sự tham gia của 43 thí sinh là giáo viên các trường Tiểu học trên địa bàn tham gia dự thi với 2 nội dung: Thực hành dạy 1 tiết dạy và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại đơn vị công tác.

Điểm nổi bật của hội thi năm nay là, đa số giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy một cách linh hoạt. Nội dung các giờ giảng đều bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức; Đồng thời cập nhật kiến thức mới, bài giảng thể hiện sự sáng tạo, đổi mới phương pháp, tạo hứng thú cho học sinh. Các giáo viên đã xây dựng hệ thống câu hỏi phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành theo cặp, theo nhóm nên giờ học đạt hiệu quả cao. Kết quả, có 42/43 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện, đạt 97,7%. Trong đó, có 9 giáo viên đạt danh hiệu tiêu biểu xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, Phòng GD&ĐT huyện Đông Sơn đã công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận cho 42 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện, năm học 2024 - 2025.

Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; là dịp để giáo viên có điều kiện gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng sư phạm, trau rồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; từ đó nhân rộng và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện.

Thực hiện: Thu Hương- Kim Oanh