Xã Đông Tiến, Đông Thanh đã tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đăng lúc: 30/07/2022 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối 27/7/2022, các xã Đông Tiến, Đông Thanh đã tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang.

*Tại Khu tưởng niệm liệt sĩ xã Đông Tiến, đồng chí Lê Viết Chí-Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đông Tiến; đông đảo tăng ni, phật tử, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong xã đã làm lễ dâng hoa, dâng hương, cầu siêu và thắp hoa đăng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và nguyện mãi mãi khắc ghi những công lao của các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của xã Đông Tiến đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, xã Đông Tiến đã tặng 20 xuất qua cho các thương bệnh binh và người có công tiêu biểu./.

* Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Đông Thanh, bằng tấm lòng tri ân sâu sắc, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đông Thanh tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ các đồng chí lãnh đạo xã, các tổ chức chính trị-xã hội, cựu chiến binh, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ và đông đảo các đoàn viên thanh niên, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Đông Thanh đã đặt vòng hoa, dâng hương, thắp những ngọn nến lung linh trước anh linh các anh hùng liệt sỹ để tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã trước sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để Đảng bộ, chính quyền, tuổi trẻ và nhân dân xã Đông Tiến, Đông Thanh thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người con hi sinh thân mình để giành độc lập tự do cho dân tộc./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh