Công an Đông Sơn phát động thi đua “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Đông Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu

Đăng lúc: 15/05/2017 (GMT+7)

Ngày 11-5, Công an huyện Đông Sơn đã long tổ chức Lễ phát động và ký kết giao ước thi đua “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Đông Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu”. Các đồng chí Đại tá Đào Đức Minh-Phó Giám đốc công an tỉnh; Lê Thanh Hải-Phó Bí thư thường trực huyện uỷ dự và chỉ đạo hội nghị.

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch hành động “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân” của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Đông Sơn đã ban hành Nghị quyết số 19-NQ/ĐUCA về việc “Lãnh đạo xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Đông Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu”, đồng thời xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện với 10 nội dung, nhiệm vụ trọng tâm; 5 biện pháp tiến hành.

Để đạt được mục tiêu “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Đông Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu”, trong thời gian tới, công an Đông Sơn sẽ mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng, làm cho mỗi cán bộ, chiến sỹ công an nắm bắt đầy đủ mục tiêu, yêu cầu, nội dung chương trình hành động, trọng tâm là nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, hiệu quả trong công tác và tinh thần phục vụ nhân dân; nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác đảm bảo ANTT. Tập trung đấu tranh trấn áp mạnh loại tội phạm sử dụng vũ khí, hung khí để gây án, tội phạm về ma tuý, làm giảm tội phạm gây thương tích, trộm cắp tài sản và TNGT. Nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 80%, tỷ lệ xử lý tin báo tố giác tội phạm đạt trên 90%, kiếm chế và giảm trên 6% số vụ TNGT; Xây dựng tính nhân văn trong lực lượng công an, trọng tâm là văn hoá ứng xử và kỹ năng giao tiếp; Đẩy mạnh cải cách hành chính. Tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá mức độ hài lòng của nhân dân đối với Công an. Tổ chức đi cơ sở nắm tình hình, gần dân, nghe dân nói và kịp thời giải quyết các bức xúc, mâu thuẫn trong nhân dân với phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”; Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 khoá XII, Nghị quyết số 04, số 05 của Đảng uỷ Công an tỉnh. Phấn đấu Đảng bộ công an Đông Sơn và 100% các chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh; 98% đảng viên trở lên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; năm 2017, Công an huyện Đông Sơn không có cán bộ chiến sĩ trình độ, năng lực kém, không biết làm việc và vi phạm pháp luật.

Cũng tại hội nghị, Công an huyện Đông Sơn đã đánh giá sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch hành động số 168 của Công an tỉnh về “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ”. Sau 1 năm triển khai thực hiện, bước đầu đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc về nhận thức và hành động của CBCS Công an Đông Sơn trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ luật, Điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong, tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân; đã xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân với lực lượng công an; Nhận thức và hành động của CBCS về nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT, ý thức phục vụ nhân dân đã được nâng lên. góp phần củng cố “thế trận an ninh nhân dân”, “thế trận lòng dân” giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại lễ phát động, đội trưởng các đội nghiệp vụ của công an huyện và đại diện công an 15 xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện các nội dung thi đua “xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Đông Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu” trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đại tá Đào Đức Minh-Phó Giám đốc công an tỉnh đánh giá cao, biểu dương Công an Đông Sơn đã chủ động triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động số 168 của Công an tỉnh về “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ” cũng như triển khai kịp thời phong trào thi đua “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Đông Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu”. Đồng chí đề nghi trong thời gian tới, Công an Đông Sơn phải bám sát nội dung, mục tiêu đã đề ra nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình hành động: “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Đông Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong lực lượng công an. Trong quá trình thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả để có những điều chỉnh, bổ sung kịp thời, đặc biệt là tập trung tuyên truyền giáo dục, nhân rộng điển hình tiên tiến, đồng thời tổ chức tốt điễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân, lấy kết quả đánh giá về sự hài lòng của nhân dân đối với lực lượng công an…./.