Công an huyện Đông Sơn tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua vì ANTQ" năm 2024.

Đăng lúc: 22/01/2024 (GMT+7)

Chiều 17/01/2024, Công an huyện Đông Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua vì ANTQ năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao Công an huyện Đông Sơn đã chủ động triển khai, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác. Công an huyện đã nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, bảo đảm chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời nhận diện tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, kéo giảm 10 vụ phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2022; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 87,23%; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, tham nhũng, ma túy, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 huyện ban hành 15 kế hoạch, 3 phương án, 18 công văn để chỉ đạo thực hiện các mặt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, các chỉ tiêu về cấp căn cước công dân, cài đạt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và làm sạch dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”… đều đã hoàn thành. Trật tự ATGT, trật tự công cộng, phòng cháy chữa cháy được duy trì. Toàn huyện đã triển khai xây dựng 75 mô hình an toàn PCCC, trong đó có 35 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, 40 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Công  tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được chú trọng và phát huy rộng rãi trong Nhân dân. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nhất là xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ.

Với khẩu hiệu hành động “Xây dựng lực lượng Công an huyện Đông Sơn thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, trong năm 2024, Công an huyện đã đề ra 5 mục tiêu, yêu cầu và 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó trọng tâm là phải đảm bảo ổn định, vững chắc an ninh trên các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, triệt xóa các ổ, nhóm tội phạm hình sự, tội phạm về tệ nạn ma túy; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự ATXH, phấn đấu 95,74% khu dân cư; 100% xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”; xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đảm bảo các điều kiện về tài chính, hậu cần, kỹ thuật phục vụ công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND…

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công an huyện Đông Sơn đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện cần tiếp tục triển khai các biện pháp công tác, tập trung nắm chắc tình hình, từ đó chủ động tham mưu, phối hợp giải quyết tốt các vấn đề phức tạp, nổi cộm về ANTT.

Đối với công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, hai đồng chí lãnh đạo đều nhấn mạnh, lực lượng Công an cần phải luôn phát huy vai trò nòng cốt, trực tiếp triển khai các biện pháp nghiệp vụ, luôn phải đi trước và nhận diện được các loại tội phạm để có những giải pháp căn cơ và đấu tranh có hiệu quả. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, cấp ủy, chính quyền và Công an huyện cần phải luôn quan tâm, tạo điều kiện đối với lực lượng Công an xã, phải xem lực lượng Công an xã là lực lượng nòng cốt, hạt nhân tại cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Huy chương Vì an ninh Tổ quốc; Huy chương chiến sỹ vẻ vang

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư huyện ủy đã trao Huy chương Vì an ninh Tổ quốc; Huy chương chiến sỹ vẻ vang các hạng; trao Bằng khen của Bộ Công an; danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023.

Đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đông Sơn./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh