Huyện Đông Sơn tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đăng lúc: 02/01/2024 (GMT+7)

Sáng 28-12, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Như Thuỷ-Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CH Quân sự huyện; Lê Hồng Quang-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2023, nhiệm vụ QP-AN trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt bằng nhiều biện pháp đấu tranh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, góp phần thúc đẩy kinh tế trên địa bàn phát triển. Trong năm huyện đã chỉ đạo các phòng, ban ngành, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt việc giáo dục, tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân trên địa bàn về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu  “ Diễn biến hòa bình”, “ Bạo lực lật đổ” của các thế lực thù địch, nhằm xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh. Công tác xây dựng, củng cố nền Quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh Nhân dân đã trở thành chương trình hoạt động trọng tâm của các cơ quan, đơn vị.

Năm 2023 tổ chức thành công lễ giao nhận quân, bàn giao đủ 82 thanh niên nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Tập trung xây dựng tổ chức cơ sở vững mạnh về chính trị tư tưởng. Xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân ở từng cụm phù hợp với quyết tâm phòng thủ của huyện.

Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội được kiềm chế, không để xảy ra điểm nóng, đột xuất, bất ngờ, hình thành các đường dây, ô nhóm, tội phạm. Năm 2023, phát hiện điều tra 38 vụ vi phạm pháp luật, 74 đối tượng liên quan, giảm 13 vụ, giảm 11 đối tượng so với cùng kỳ; vận động, thu hồi tiếp nhận 4,2 kg pháo nổ, 03 súng tự chế, 01 công cụ hỗ trợ, 03 kíp nổ, 02 bình xịt hơi cay, 34 viên đạn chì, 08 viên đạn K54, 05 vỏ đạn, 79 vũ khí thô sơ; trật tự ATGT giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2023 của huyện nhà. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: lực lượng công an, quân sự chủ động phối hợp nắm chắc tình hình, dự báo sát, đúng và kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền đề ra các biện pháp để tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ QP - AN năm 2024 đạt hiệu quả. Tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2024; thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu giải quyết kịp thời, linh hoạt các vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở...

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Thụ đã trao Cờ thi đua cho tập thể Ban CHQS huyện và Bằng khen cho đồng chí Trần Thị Hường, Chính trị viên phó Ban CHQS xã Đông Tiến vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng năm 2023; các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 7 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm