Công an huyện tuyên truyền Luật An toàn giao thông.

Đăng lúc: 12/09/2016 (GMT+7)

Vừa qua, công an huyện Đông Sơn đã phối hợp với trường THPT Đông Sơn I, THPT Đông Sơn II và Phổ thông Nguyễn Mộng Tuân tổ chức tuyên truyền luật ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh…

Theo thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện xảy ra 39 vụ TNGT, làm 13 người chết, 26 người bị thương, trong đó TNGT liên quan đến học sinh xảy ra 3 vụ làm 3 người bị thương. Nguyên nhân của các vụ TNGT chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông vi phạm các quy tắc giao thông.
          Để nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông cho các em học sinh góp phần kiềm chế và làm giảm vi phạm, tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông, ngay tại lễ khai giảng năm học 2016-2017, Công an huyện Đông Sơn đã tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cho hơn 2300 học sinh thực hiện những quy tắc giao thông, điều kiện của người điều khiển phương tiện, điều kiện phương tiện và cách ngăn ngừa, phòng, tránh những hành vi vi phạm chủ yếu khi tham gia giao thông thường gặp phải, cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Đồng thời xây dựng cơ chế phối hợp giữa nhà trường, chính quyền, đoàn thể, lực lượng công an triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo TTATGT trường học. Trong đó, Nhà trường thường xuyên phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở, phát hiện xử lý nghiêm đưa vào phân loại thi đua đối với tập thể, cá nhân vi phạm luật giao thông. Công an huyện sẽ huy động lực lượng CSGT, CSTT-CĐ, các lực lượng CS khác và Công an xã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm, gửi thông báo đến nhà trường các trường hợp vi phạm theo thông tư 38 của BCA. Thông qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức đoàn, đội, hội trong việc giữ gìn TTATGT, đẩy mạnh cuộc vận động “Học sinh với văn hóa giao thông”, nhân rộng mô hình “Cổng trường tự quản về ATGT”./.