Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Đông Ninh.

Đăng lúc: 17/08/2023 (GMT+7)

Sáng 15/8/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Đông Sơn chỉ đạo xã Đông Ninh thực hiện cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phong thủ xã năm 2023. Dự diễn tập có các đồng chí Nguyễn Trường Sinh-Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; Lê Thị Phương-Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Ban CHQS huyện và đại biểu tham quan của 3 xã Đông Hoàng, Đông Minh, Đông Ninh.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phong thủ xã Đông Ninh phần “Thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn” thuộc thôn Thành Huy, xã Đông Ninh với 3 tình huống gồm: Thực hành đánh địch ngoài làng; thực hành đánh địch vào làng; thực hành đánh địch trong làng. Lực lượng dân quân địa phương đã triển khai đội hình, đồng loạt xung phong thành nhiều hướng, nhiều mũi, chia cắt địch, tiêu diệt từng bộ phận, nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các bộ phận hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ, khoa học, xử lý các tình huống khá nhịp nhàng, ăn khớp đặc biệt trong nội dung bố trí các hướng mũi phục kích chặn đầu, khóa đuôi, đối diện, đánh địch co cụm tiêu diệt xe tăng địch. Quân và dân xã Đông Ninh đã thực hiện nhiều trận chiến đấu với nhiều hình thức chiến thuật, nhiều loại vũ khí, chông, mìn, cạm bẫy, thể hiện sự vận dụng linh hoạt nguyên tắc chiến thuật và cách đánh truyền thống của lực lượng vũ trang Nhân dân, kết hợp sử dụng phát huy tác dụng vũ khí tự tạo và vũ khí được biên chế tạo được tính chủ động, linh hoạt và đã dành thắng lợi.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập KVPT xã Đông Ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Tuy nhiên, đôi lúc thuyết minh chưa khớp với tình huống.

Kết thúc các nội dung diễn tập, BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã họp rút kinh nghiệm./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh