Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương và thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương bình liệt sỹ 27/7.

Đăng lúc: 25/07/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 24/7, đoàn lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Địa điểm Lịch sử và thắng cảnh Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn dâng hương, dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Ðảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời dâng hương tưởng nhớ công lao của các Anh hùng Liệt sỹ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của những người con ưu tú đã không tiếc máu xương, chiến đấu và anh dũng hi sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Nguyện đoàn kết, đồng lòng, chung sức, nỗ lực xây dựng quê hương Thanh Hoá ngày càng thịnh vượng, kiểu mẫu.

Đồng chí Nguyễn Quang Hải, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

dâng hương tại Địa điểm Lịch sử và thắng cảnh Rừng Thông, huyện Đông Sơn

Sau khi viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Quang Hải, cùng lãnh đạo huyện Đông Sơn đã đến thăm, tặng quà gia đình Thương binh và thân nhân Liệt sỹ tại xã Đông Thịnh gồm: ông Lê Văn Dậy, thương binh 81% và bà Nguyễn Thị Nhược, vợ liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Quang Hải, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Dậy, thương binh 81%

Nhân dịp này, Huyện Đông Sơn cũng đã trao 5.061 suất quà, trị giá 1,568 tỷ động cho 2.434 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Đồng chí Lê Trọng Thụ Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho bà Nguyễn Thị Nhược, vợ liệt sỹ

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn bày tỏ tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc đến các thương binh, thân nhân Liệt sỹ. Đồng thời mong muốn các gia đình khắc phục khó khăn, vượt lên bệnh tật, thương tật, tích cực động viên con cháu tham gia lao động, sản xuất, đóng góp sức mình xây dựng gia đình, xây dựng quê hương./.

Thu Hương – Đình Nghiêm