Hội Cựu chiến binh huyện Đông Sơn trao tặng nhà “nghĩa tình nghĩa CCB” cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đăng lúc: 24/01/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 20/01, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Sơn tổ chức trao tặng căn nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh” cho gia đình CCB Trần Văn Tý, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Phú Bình xã Đông Phú.

CCB Trần Văn Tý nhập ngũ năm 1961, tại Trung đoàn 57, Sư 304, chiến trường Miền Nam. Năm 1975, ông Tý phục viên về địa phương. Gia đình ông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ mất sớm do tai nạn giao thông. Một mình ông nuôi 5 người con. Do sức khỏe yếu, lại đau ốm thường xuyên, gia đình CCB Trần Văn Tý không có khả năng sửa chữa, xây dựng nhà ở. Được sự vận động, hỗ trợ của các cấp hội CCB, chính quyền địa phương, sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, căn nhà cấp 4, ba gian có diện tích 80m2 đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình CCB Trần Văn Tý với tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng. Trong đó Hội Cựu chiến binh huyện Đông Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng từ quỹ  “ Xóa nhà dột nát xuống cấp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn” do các hội viên Cựu chiến binh trong huyện đóng góp. Còn lại nguồn vốn tiết kiệm của gia đình cùng với sự ủng hộ của anh em dòng họ, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con thôn xóm..

Được biết trong năm 2021, Hội CCB huyện Đông Sơn đã hỗ trợ xây 02 nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh”, với tổng số tiền 100 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tình đồng chí đồng đội, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tạo động lực để hội viên vươn lên trong cuộc sống./.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh