Hội Cựu chiến binh huyện Đông Sơn trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở

Đăng lúc: 07/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 04/8/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Sơn tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hội viên Trần Viết Dũng thôn Tân Đại, xã Đông Hoà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Về dự có đồng chí Nguyễn Minh Ảnh, Ủy viên BCH tỉnh hội, Chủ tịch Hội CCB huyện Đông Sơn cùng các đồng chí thường trực huyện hội, đại diện thường trực  Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể xã Đông Hòa.

Ông Trần Viết Dũng là thương binh hạng 2/4, Người bị niễm chất độc dan cam gia đình ông thuộc diện hộ cận nghèo năm 2023, gia đình có 3 khẩu 2 ông bà già và một cháu nhỏ, sinh sống trong căn nhà cấp 4, diện tích 50m2 đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng chưa có điều kiện sửa chữa. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà mái bằng kiên cố có diện tích trên 80m đã hoàn thành đưa vào sử dụng, Tổng giá trị là 850trệu đồng, trong đó Hội CCB tỉnh hỗ trợ 50.000.000d, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng ủng hộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Ảnh, Chủ tịch Hội CCB huyện đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ cho hội viên và chúc mừng hội viên đã có ngôi nhà mới kiên cố, khang trang; đồng thời mong muốn đồng chí tiếp tục khắc phục khó khăn, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Hội CCB huyện Đông Sơn nhằm góp phần hỗ trợ cho hội viên CCB khó khăn về nhà ở, xóa nhà tạm, nhà dột nát; đồng thời thể hiện nghĩa tình đồng đội trong các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện.

Thực hiện: Văn Hữu – Tiến Dũng