Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện sơ kết nửa nhiệm kỳ

Đăng lúc: 14/07/2023 (GMT+7)

Sáng 13/7/2023, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Đông Sơn tổ chức sơ kết nửa nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15-7-1950 – 15-7-2023).

Về dự có đồng chí Lê Đức Lập- Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, đại diện MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy và 100 hội viên Cựu TNXP.

Toàn cảnh buổi sơ kết.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Hội cựu TNXP huyện đã bám sát chỉ đạo của tỉnh hội, tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội. Hiện nay, hội Cựu TNXP huyện có 1.750 hội viên, sinh hoạt tại 86 chi hội.Thực hiện Nghị quyết Đại hội hội Cựu TNXP huyện khóa  IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội đã đổi mới phương thức hoạt động, quyết tâm củng cố tổ chức phong trào Hội, nhằm phát huy sức mạnh tập thể, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã có bước tiến mới rõ nét hơn. Hàng năm hội thực hiên tốt các hoạt động phong trào như: phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, ... Hai năm qua, bằng nguồn vốn nội lực, các cấp hội đã vận động hội viên ủng hộ trên 50 triệu đồng làm quà tặng. Ngoài ra, từ nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm, đã trao tặng 75 xuất quà trị giá gần 40 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp Hội chủ động, phối hợp giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, hội viên. Hiện nay, 100% hội viên được hưởng chính sách BHYT. Công tác kiểm tra hoạt động Hội được thực hiện nghiêm túc. Ban công tác nữ tích cực phát động thi đua, giúp nhau làm kinh tế, đóng góp xây dựng quỹ…

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số khó khăn, tồn tại, đồng thời bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại; Phấn đấu kết nạp hết số TNXP địa phương vào hội; 100% cơ sở hội khá vững mạnh….

Đồng chí Lê Đức Lập – Phó Chủ tịch hội Cựu TNXP tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Lập – Phó Chủ tịch hội Cựu TNXP tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác hội đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu, Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, Hội trong sạch vững mạnh; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội và kế hoạch hàng năm đề ra. Đồng chí Phó Chủ tịch hội Cựu TNXP tỉnh mong muốn trong thời gian tới các cựu TNXP huyện tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu để tham gia củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh, đi đầu trong phát triển kinh tế địa phương, là tấm gương cho các thế hệ học tập và noi theo.

Nhân dịp này, Hội cựu TNXP huyện đã tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15-7-1950 – 15-7-2023).

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh