Huyện Đông Sơn diễn tập khu vực phòng năm 2021.

Đăng lúc: 29/07/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 26 và 27/7/2021, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đông Sơn năm 2021 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang thiết bị và phương tiện kỹ thuật tham gia.

Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện”, các lực lượng tham gia diễn tập huyện Đông Sơn đã vận dụng khá nhịp nhàng, hiệu quả cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, cơ quan quân sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện". Diễn tập thực binh theo từng giai đoạn diễn tập như huy động, tiếp nhận quân nhân dự bị; di chuyển một phần cơ quan lãnh đạo của huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể vào khu căn cứ và thực hành tác chiến phòng thủ đánh địch đổ bộ đường không…

Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Đông Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập, xây dựng khu căn cứ chiến đấu theo đúng yêu cầu kỹ - chiến thuật; quá trình tổ chức diễn tập ở phần vận hành cơ chế, huyện đã tổ chức các hội nghị theo đúng trình tự, thể hiện vai trò lãnh đạo, quản lý điều hành trong thực hiện các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng và sang thời chiến, trong từng tình huống diễn tập; các hội nghị diễn ra hết sức khẩn trương, bí mật, đúng nguyên tắc, trọng tâm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể; thành viên tích cực tham gia ý kiến thảo luận, tham mưu, đề xuất biện pháp, phương án sát với các tình huống giả định.

Tại lễ bế mạc, đồng chí Đại tá Trương Văn Luân-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, Tổng đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện đã biểu dương các đồng chí trong khung tập của huyện và các xã, thị trấn; các lực lượng tham gia thực binh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện Đông Sơn năm 2021; đặc biệt là các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện đã xác định tốt nhiệm vụ nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên quan tâm chỉ đạo sâu sát trong công tác chuẩn bị và cả quá trình điều hành diễn tập. Biểu dương các bộ phận tham gia đạo diễn của của Bộ CHQS tỉnh,Công an tỉnh, Trung đoàn 762, Ban CHQS huyện và các cơ quan, ban, ngành của huyện đã trực tiếp tham gia chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện tốt các nội dung chủ yếu của cuộc diễn tập.

Kết thúc diễn tập, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 15 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đông Sơn năm 2021./.

Thu Hương-Văn Hữu-Kim Oanh