Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023.

Đăng lúc: 25/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19/9/2023, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh (QP & AN) huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện, tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4 của huyện năm 2023. Tham dự khai mạc có các đồng chí: Thượng tá Trần Ngọc Bình, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự,

Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, Ủy viên Hội đồng Giáo dục QP & AN huyện; Hoàng Văn Thanh, Phó Trưởng Công an huyện, Ủy viên Hội đồng Giáo dục QP & AN huyện. Các đồng chí trong Hội đồng giáo dục QP & An huyện, đại diện hội đồng giáo dục QP & An các xã, thị trấn, các đồng chí trong Ban tổ chức, tổ giáo viên và 110 đồng chí học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 năm 2023.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Ngọc Bình, Chính trị viên BCH Quân sự huyện nhấn mạnh: Đây là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để các học viên bồi dưỡng, cập nhập kiến thức quốc phòng an ninh. Để công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh thuộc đối tượng 4 của huyện năm 2023 đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị: Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các ngành chức năng liên quan làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức lớp bồi dưỡng theo đúng chương trình kế hoạch đề ra, quản lý chặt chẽ số học viên tham gia học tập, kết thúc khóa học nhận xét, đánh giá kết quả làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho các học viên; Đối với tổ giáo viên cần nghiên cứu truyền đạt bài giảng cho các học viên đạt kết quả. Đối với học viên, cần chấp hành nghiêm các quy định của lớp học, tích cực lắng nghe và tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả nhất để viết bài thu hoạch đạt kết quả cao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh tại cơ quan, đơn vị…

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 19 đến hết ngày 22 tháng 9 năm 2023, 110 học viên tham gia lớp học sẽ được tiếp thu các chuyên đề như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế- xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP-AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QP- AN trong tình hình mới; Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản của luật quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, biên giới quốc gia, biển Việt Nam, pháp lệnh lực lượng dự bị động viên; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Kết thúc lớp học, học viên tham gia viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình Giáo dục quốc phòng, an ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh