Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Rừng Thông.

Đăng lúc: 30/12/2023 (GMT+7)

Chiều 18/12, Đảng uỷ thị trấn Rừng Thông tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn, trực thuộc Đảng uỷ thị trấn Rừng Thông.

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Bình, Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự 13 xã trên địa bàn huyện cùng các đồng chí đại diện thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các tổ chức Chính trị-xã hội thị trấn cùng Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Rừng Thông.

Tại buổi lễ, đã Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Rừng Thông, nhiệm kỳ 2022 - 2025, với 7 đảng viên; Trong đó đồng chí Lê Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thị trấn thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự thị trấn và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, Chi bộ làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí  Trần Ngọc Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện  phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Trần Ngọc Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện chúc mừng Chi bộ quân sự thị trấn Rừng Thông và tin tưởng, với việc thành lập Chi bộ quân sự, thị trấn có thêm một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đồng thời đồng chí đề nghị Chi bộ quân sự thị trấn cần thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương ngày càng vững mạnh.

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Rừng Thông là đơn vị được Ban chỉ huy Quân sự huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo việc thành lập các chi bộ còn lại tổ chức đạt kết quả cao nhất./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh