Lễ khánh thành và bàn giao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà "nghĩa tình Cựu chiến binh năm 2023" tại thôn 1 Đức Thắng

Đăng lúc: 05/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 31/8, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Sơn tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ sửa chữa nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh” cho gia đình CCB Lê Văn Vệ - hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 1 Đức Thắng, xã Đông Quang.

Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Minh Ánh - Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Nguyễn Quang- Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, thường trực huyện hội; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Đông Quang, BCH hội CCB xã, chi hội trưởng hội CCB, bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban công tác mặt trận thôn cùng đại diện gia đình, dòng họ và đông đảo bà con nhân dân thôn 1 Đức Thắng.

Đồng chí Lê Văn Vệ sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương sinh sống và làm việc, là thương binh hạng 4/4, gia đình đồng chí Lê Văn Vệ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng, không thể sử dụng được.

Nhằm giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà ở, Hội CCB huyện đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của đồng đội, anh em dòng họ hỗ trợ gia đình CCB Lê Văn Vệ xây dựng ngôi nhà mới. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Căn nhà đã được xây dựng khang trang với diện tích trên 80m2, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và đảm bảo yêu cầu về nhà ở, tạo điều kiện để hộ gia đình hội viên Lê Văn Vệ ổn định, sinh sống; Tổng giá trị ngôi nhà là 850 triệu đồng trong đó Hội CCB huyện Đông Sơn hỗ trợ 25 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ sửa chữa nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh”năm 2023, kinh phí còn lại do con cháu gia đình, dòng họ bà con lối xóm cùng hỗ trợ để xây dựng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn trong phong trào thi đua của địa phương, của Hội CCB các cấp nhằm thực hiện chương trình xoá nhà dột nát, xây dựng nhà ở Nghĩa tình CCB cùng cả nước “chung tay, chung sức chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, đồng thời thể hiện tấm lòng, tình cảm của Hội CCB xã Đông Quang, Hội CCB huyện Đông Sơn với việc chăm sóc Hội viên CCB trên địa bàn, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đồng chí, đồng đội cũng như truyền thống " Bồ đội cụ Hồ" và truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt nam./.

Thực hiện:  Văn Hữu- Phương Thuý