MỘT ĐỘI TRƯỞNG TẬN TÂM VỚI CÔNG VIỆC

Đăng lúc: 27/05/2021 (GMT+7)

Tác phong nhanh nhẹn, gương mẫu, tận tụy trong công việc - đó là hình ảnh Thiếu tá Lê Phú Tý - Đội trưởng đội An ninh công an huyện Đông Sơn, một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân.

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, anh được điều động về công tác tại công an huyện Đông Sơn. Mười ba năm gắn bó với nghlà 13 năm anh được đồng đội tin yêu, cấp trên tin tưởng, giao phó nhiều trọng trách. Sau nhiều năm nỗ lực cố gắng, năm 2013 anh được bổ nhiệm chức vụ Phó đội trưởng và năm 2020 được bổ nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện.

IMG-5877

Thiếu tá Lê Phú Tý (người đang đứng), Đội trưởng đội An ninh,

công an huyện Đông Sơn đang triển khai khai nhiệm vụ trong đội

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, với cương vị Đội trưởng, anh luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ lãnh đạo cấp trên giao, là cầu nối đoàn kết giữa các thành viên trong đội. Anh đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác của đội và phân công công việc cho phù hợp với điều kiện, năng lực của từng người. Bản thân anh luôn gương mẫu, tận tình chỉ bảo, truyền đạt cho cán bộ, chiến sỹ trẻ trong đội những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để cùng hoàn thành tốt công việc. Phát huy vai trò của người đội trưởng, anh cùng đội đã chủ động tham mưu tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện xây dựng triển khai đồng bộ các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch về công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự hàng năm; tham mưu các phương án, kế hoạch phân công, điều động lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày lễ, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; đặc biệt đóng góp không nhỏ trong công tác đấu tranh với các hoạt động tôn giáo trái phép; tham mưu củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động Ban chỉ đạo 35 của huyện… Anh là thành viên tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, phản biện trên mạng xã hội để vạch trần những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết có quan điểm sai trái thù địch, chống Đảng, nhà nước.

Luôn mang trong mình lý tưởng cao đẹp của người chiến sỹ Công an Nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" và khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, Thiếu tá Lê Phú Tý ngày càng trưởng thành và vững vàng trong công tác, được lãnh đạo, đồng đội tin yêu; được cấp trên ghi nhận và biểu dương. Với những nỗ lực không ngừng của bản thân, năm 2016, Thiếu tá Lê Phú Tý được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen đ㠓có thành tích xuất sắc trong tổ chức đợt sinh hoạt chính trị Công an nhân dân làm theo lời Bác vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; năm 2018 được tặng bằng khen vì “có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì An ninh tổ quốc”; 4 năm liên tục đạt Danh hiệu chíên sỹ thi đua cấp cơ sở, được Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen./.

Minh Ánh

Trung tâm Chính trị huyện