Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác Quý I; triển khai nhiệm vụ Quí II năm 2024

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 10/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Đồng chí Đặng Ngọc Hoàn- Phó trưởng Ban đại diện HĐQT- Giám đốc NHCSXH huyện thừa ủy quyền chủ trì hội nghị. Tham dự còn có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy; các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện, quý I năm 2024, Ban đại diện đã chỉ đạo NHCSXH phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tổ chức triển khai có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Chất lượng tín dụng chính sách xã hội được tiếp tục duy trì ổn định và củng cố nâng cao. Tính đến ngày 31/3/2024, tổng dư nợ đạt 293 tỷ 804 triệu đồng, tăng 2 tỷ 687 triệu đồng so với đầu năm. Nợ quá hạn 250 triệu đồng, chiếm 0,09%, giảm 10,8 triệu đồng so với đầu năm. Tổng nguồn vốn huy động đạt  134 tỷ 325 triệu đồng, tăng 01 tỷ 535 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Hoạt động giao dịch của NHCSXH hàng tháng tại các xã, thị trấn luôn được thông suốt, ổn định, ngày càng hoàn thiện, đạt hiệu quả cao trong việc chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng. Đến nay, tỷ lệ giải ngân tại điểm giao dịch xã đạt trên 98%; tỷ lệ thu nợ đạt 87%; tỷ lệ thu lãi đạt 99,7%. Công tác phối hợp giữa các tổ chức chính trị- xã hội và NHCSXH tiếp tục được tăng cường, nhất là trong công tác kiểm tra, củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng. Hiện nay, các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác đang quản lý 158 tổ tiết kiệm và vay vốn, với 6.519 hộ còn dư nợ tại 13 chương trình tín dụng chính sách, với số tiền 292 tỷ 244 triệu đồng, tăng 03 tỷ 773 triệu đồng so với đầu năm. ..

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyện Phó Chủ tịch HND huyện thảo luận tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất với các đánh giá kết quả hoạt động, nêu ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hoàn- Phó trưởng Ban đại diện HĐQT- Giám đốc NHCSXH huyện đề nghị: Các thành viên HĐQT NHCSXH huyện, thực hiện tốt các nhiệm vụ quý II đã đề ra;  căn cứ kế hoạch, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại địa bàn được phân công. Đối với Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên ban đại diện, tăng cường chỉ đạo, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương, tổ chức kiểm tra, giám sát tại cơ sở, chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý và sử dụng vốn chính sách tại địa phương; các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác cần tăng cường chỉ đạo hội cấp dưới thực hiện tốt các nhóm công việc được ủy thác, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội nhận ủy thác và tổ tiết kiệm và vay vốn, nâng cao chất lượng tín dụng.../.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh