Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo bảo trợ xã hội.

Đăng lúc: 25/04/2024 (GMT+7)

Xác định thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn và tính nhân văn sâu sắc, huyện Đông Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền đến cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tổ chức phát động vận động và được đông đảo cán bộ, Đảng viên và Nhân dân hưởng ứng với mong muốn chung tay cùng huyện làm nhà ở cho hộ nghèo.

Theo đó, sáng 22/4, tại xã Đông Hoà, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở huyện Đông Sơn đã phối hợp với Tổng Công ty CP Đầu tư xây dựng Minh Tuấn và Công ty CP Xây dựng MBM Group tổ chức lễ bàn giao nhà và hỗ trợ các thiết bị nội thất cho gia đình ông Nguyễn Văn Lanh, thôn Phú Minh, xã Đông Hoà hộ nghèo bảo trợ xã hội khó khăn về nhà ở. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Nhung-Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Phòng LĐTB&XH cùng lãnh đạo và bà con nhân dân xã Đông Hoà.

Các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và lãnh đạo các doanh nghiệp có mặt trong buổi lễ bàn giao nhà cho hộ ông Nguyễn Văn Lanh xã Đông Hoà

Với trách nhiệm xã hội vì cộng đồng, Tổng Công ty CP Đầu tư xây dựng Minh Tuấn đã ủng hộ 300 triệu đồng xây dựng nhà; Công ty CP Xây dựng MBM Group ủng hộ 50 triệu đồng mua sắm trang thiết bị, các vật dụng cần thiết cho gia đình ông Nguyễn Văn Lanh. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đại đoàn kết rộng hơn 80m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm với đầy đủ các vật dụng cần thiết đã hoàn thành, giúp gia đình ông Lanh có nơi ở khang trang.

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu đáp từ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của 2 doanh nghiệp đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lanh; đồng thời đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, các tầng lớp Nhân dân trong huyện bằng tấm lòng thơm thảo, tùy theo khả năng của mình cùng chung tay, góp sức hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn, giúp người dân có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện đã trao tặng gia đình ông Lanh những phần quà ý nghĩa./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng