UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4/2024

Đăng lúc: 23/04/2024 (GMT+7)

Sáng 19/4, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2024. Đồng chí Lê Trọng Thụ–Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Lê Trọng Thụ–Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp này, các đại biểu đã thảo luận và thông qua các nội dung: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024; Chương trình công tác tháng 5 năm 2024; Báo cáo Kết quả tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024; Thông qua Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024; Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Đề án phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giai đoạn 2021 – 2025; Thông qua dự thảo Quyết định phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và một số nội dung khác.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 4, huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ Xuân. Triển khai phát động chiến dịch diệt chuột bảo vệ sản xuất đợt 1, điệt được gần 10.000 con chuột, trong đó có 2 xã Đông Minh và Đông Hòa tiến hành diệt chuột tập trung. Tiếp tục tập trung kiểm tra, chỉ đạo và hướng dẫn các xã thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Các ngành dịch vụ phát triển ổn đinh, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân. Tổng thu ngân sách tháng 4 ước đạt trên 139 tỷ đồng.

Lĩnh vực văn hóa, thông tin, giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Tình hình quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự tích cực chủ động của các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các ngành và các địa phương trong chỉ đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ được giao. Những nội dung đưa ra tại phiên họp đã được Chủ tịch UBND huyện trao đổi làm rõ, đồng thời giao cho các phòng, ban, đơn vị chuyên môn, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, sáng tạo, nỗ lực thực hiện hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện trong tháng 5 và những tháng tiếp theo của năm 2024./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm