Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân huyện khóa 19.

Đăng lúc: 02/12/2020 (GMT+7)

Tại xã Đông Yên, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tổ số 5 gồm các ông bà: Nguyễn Trường Sinh- Uỷ viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; bà Nguyễn Thị Thu Thủy- Hiệu trưởng trường THPT Đông Sơn II, Hoàng Thị Huyền- Trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 2 xã Đông Văn và Đông Yên.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo dự thảo nội dung, thời gian, chương trình tổ chức kỳ họp thứ 17  HĐND Huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Báo cáo tóm tắt Kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 10 tháng đầu  năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối  năm 2020. Báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá 19.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, cử tri Đông Yên kiến nghị: Huyện quan tâm, tạo điều kiện phân bổ giáo viên tiểu học cho trường tiểu học và THCS Đông Văn; hỗ trợ kinh phí cho nhân viên cấp dưỡng ở trường Mầm non Đông Yên; đường liên xã Đông Yên đi Đông Văn xuống cấp, đề nghị tu sửa tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại thuận tiện; Cử tri Đông Văn kiến nghị: huyện có cơ chế hỗ trợ di dời cột điện trên trục đường liên xã; cần giám sát nghiêm công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, tránh tình trạng trốn tránh NVQS….

Sau  khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần cởi mở, thẳng thắn và trách nhiệm của cử tri, đồng thời giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc, đề nghị cơ quan chức năng thuộc thẩm quyền tổng hợp, nghiên cứu giải quyết. Các đồng chí cũng mong muốn cử tri trên địa bàn huyện tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng huyện tháo gõ khó khăn, sớm đưa huyện Đông Sơn trở thành huyện kiểu mẫu.

Thực hiện: Thanh Nhàn – Văn Hữu