Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đông Hòa lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đăng lúc: 29/01/2024 (GMT+7)

Trong 2 ngày 17-18/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các đồng chí Phạm Thị Nhung, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, Nguyễn Như Thủy, Uỷ viên BTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, thường vụ phụ trách cụm 3; đại diện  các Ban Xây dựng Đảng; thường trực MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các tổ chức chính trị xã hội; Chủ tịch MTTQ xã qua các thời kỳ, Chủ tịch MTTQ các xã cụm 3; Hiệu trưởng các trường học; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư và 85 đại biểu tiêu biểu đã tới dự.

Các đại biểu và nhân dân đến tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, UB MTTQ Việt Nam xã Đông Hòa đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy, tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự ổn định và phát triển của địa phương. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Báo cáo kết quả hoạt động của MTTQ xã Đông Hoà nhiệm kỳ qua

5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động các tầng lớp Nhân dân đóng góp gần 26 tỷ đồng, hiến 12.789 m2 đất và hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng các công trình giao thông, tường rào thoáng; cải tạo 164 vườn tạp, xây dựng 11 vườn mẫu…. góp phần xây dựng 1/6 thôn đạt NTM kiểu mẫu, hoàn thành 10/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Cơ sở hạ tầng ở các khu dân cư trên địa bàn xã được nâng cấp, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Hưởng ứng phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, 5 năm qua, MTTQ xã đã huy động gần 94 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”, phối hợp hỗ trợ xây dựng và sửa chữa, làm mới 11 căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết nguyên đán, với tổng số tiền gần 27 triệu đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 0,42%. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; khối ĐĐK toàn dân được củng cố và ngày càng phát triển. Qua lấy ý kiến sự hài lòng của Nhân dân đối với kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã đạt tỷ lệ 100%.

Đ/c Phạm Thị Nhung, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; Xây dựng khu dân cư đoàn kết, ấm no, hạnh phúc; Tiếp tục hưởng ứng và triển khai hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” Hằng năm, phấn đấu huy động quỹ vì người nghèo của xã đạt 20 triệu đồng trở lên…..

Ra mắt 31 vị Uỷ viên UB MTTQ xã nhiệm kỳ mới

Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 và cử 8 vị đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thị Hương tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ xã Đông Hòa khóa XXVI nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Sơn Tùng