ĐIỂN HÌNH VỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC” – TẤM GƯƠNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA

Đăng lúc: 10/06/2020 (GMT+7)

Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, ngành GD& ĐT huyện Đông Sơn đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cô giáo Lê Thị Huệ - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Đông Thịnh là một người như thế.

Được nghe kể nhiều về tấm gương cô giáo Lê Thị Huệ - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học &THCS Đông Thịnh, Cô là một tấm gương về tinh thần trách nhiệm của người giáo viên nhân dân. Từ năm học 2004 đến nay là Phó Hiệu trưởng của các trường Tiểu học Đông Tiến B, tiểu học Lê Thế Long, hiện nay là Phó Hiệu trưởng tiểu học và THCS Đông Thịnh. Với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước, cô đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ. Cô là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề.

Cô Lê Thị Huệ đang giới thiệu cho học sinh trường TH&THCS Đông Thịnh được biết về tấm gương các anh hùng lịch sử tuổi thiếu niên

Trên cương vị là phó hiệu trưởng nhà trường, trong những năm qua, cô Huệ đã thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, trong đó quan tâm các Nghị quyết liên quan đến sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt, thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Học tập Bác, cô Huệ cùng với lãnh đạo nhà trường chỉ đạo 100% giáo viên đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của ngành giáo dục phát động, gắn kết với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời gương mẫu, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy. Cô luôn vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Từ đó, trường luôn đảm bảo các chỉ tiêu xây dựng trong các năm học. Cán bộ quản lý, các bộ phận và đoàn thể trong nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra.

Những năm qua, cô Huệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công trong chi bộ, cùng với Bí thư chi bộ nhà trường lãnh đạo Chi bộ tham gia tốt các hoạt động phong trào. Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền cô Huệ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Sở GD&ĐT, Huyện uỷ, UBND huyện Đông Sơn tặng giấy khen.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi. Cậu con trai lớn đang học Đại học, cậu con trai út đang học lớp 7. Đó cũng là nguồn động viên, là động lực lớn nhất giúp cô trở thành tấm gương tốt về “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Cô được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà ”. Cô Lê Thị Huệ thực sự là tấm gướng sáng để cán bộ, giáo viên trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh học tập và noi theo./.

Minh Ánh

Trung tâm chính trị huyện Đông Sơn