HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Đông Sơn tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 15/06/2020 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 10/6, tại trung tâm chính trị huyện Đông Sơn, văn phòng điều phối ATTP huyện phối hợp với văn phòng điều phối ATTP tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 120 học viên.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được tiếp thu các chuyên đề về: phân công trách nhiệm quản lý ATTP đối với cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh; Ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ và biện pháp phòng chống (lĩnh vực y tế); Thông tư số 38/2018 ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp & PTNT về quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp & PTNT; Thông tư số 17/2018 ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp &PTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh Nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp & PTNT; Hướng dẫn về quy định trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm của Ban Nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn; Xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã, phường, thị trấn; Hướng dẫn tổ chức thực hiện cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương; Hướng dẫn thực hiện quy định an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do ngành Công thương quản lý...

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Qua buổi tập huấn, các học viên  được giải đáp các thắc mắc, cập nhật thêm các quy định mới về an toàn thực phẩm góp phần nâng cao kiến thức để áp dụng vào việc sản xuất thực phẩm. Từ đó tích cực tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm./.

 

 

 

 

 

 

Minh Ánh

Trung tâm chính trị huyện