Đông Sơn tổng kết công tác thi đua khen thưởng, biểu dương chi bộ, thôn, tổ dân phố, bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu năm 2020; phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021

Đăng lúc: 04/02/2021 (GMT+7)

Sáng 29/01, Huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng, biểu dương chi bộ, thôn, tổ dân phố, bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu năm 2020; phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021

Về dự hội nghị có các đồng chí Đỗ Trọng Hùng- Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; Nguyễn Quang Hải- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Lê Trọng Thụ- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND- Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng huyện; Phạm Thị Nhung- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy- CT UBMTTQ huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy- TT HĐND- UBND, các thành viên HĐTĐ khen thưởng huyện, trưởng các phòng ban ngành đoàn thể huyện, chủ tịch các hội đặc thù, trưởng các đơn vị sự nghiệp cấp huyện, Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư đảng ủy, CT UBND, MTTQ các xã thị trấn; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Năm 2020, các phong trào thi đua trên địa bàn huyện tiếp tục được tổ chức sâu rộng, toàn diện trên các lĩnh vực,tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện.  27/28 chỉ tiêu chủ yếu được Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện quyết nghị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay, tiếp tục nằm trong tốp đầu toàn tỉnh về thu ngân sách. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 49 triệu đồng/người; Có 21 thôn được công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, vượt 19 thôn so với kế hoạch tỉnh giao, vượt 04 thôn so với kế hoạch huyện giao; Đông Văn là xã đầu tiên trong tỉnh được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020, vượt chỉ tiêu tỉnh giao . Lĩnh vực đầu tư công được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, tiến độ GPMB dự án đường cao tốc Bắc – Nam được tỉnh đánh giá cao; Văn hoá, xã hội có bước chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, kịp thời; Chất lượng giáo dục được nâng lên; Công tác y tế dự phòng và phòng chống dịch được kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh nguy hiểm xảy ra, nhất là dịch Covid-19; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Đóng góp vào thành công chung của huyện trong năm qua, phải kể đến vai trò lãnh đạo của chi bộ đảng, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu- Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố đã dám nghĩ, dám làm, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, vừa đảm bảo cho phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân, vừa giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Nhân dịp này, 89 tập thể, 143 cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua và 31 tập thể, 32 cá nhân Chi bộ, thôn, tổ dân phố, bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng  tổ dân phố tiêu biểu đã được biểu dương, khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, huyện Đông Sơn đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Đình Nghiêm