Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đăng lúc: 06/07/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 28/6/2018, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Dương Đình Hội- Chủ tịch Hội CCB huyện khai mạc hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội CCB trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân gương mẫu thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện tốt pháp lệnh Dân chủ ở cơ sở; phối hợp tổ chức hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết TW6 khóa XII, chuyên đề toàn khóa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 cho 100% cán bộ hội, hơn 90% hội viên; Hội đã tích cực vận động 12 Doanh nghiệp, 2 hợp tác xã, 130 trang trại, gia trại do CCB làm chủ đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao. Đến nay số dư nợ tại NHCSXH trên 15,3 tỷ đồng, cho 663 lượt hộ hội viên CCB vay phát triển kinh tế gia đình. Tích cực tham gia xây dựng NTM, trọng tâm là tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 19 về ANTT. Kết quả 6 tháng đầu năm làm được 11,21km đường các loại, hiến 695 m2 đất; 822 ngày công lao động. Từ huyện đến cơ sở Hội xã, thị trấn đã ký kết và triển khai thực hiện chương trình phối hợp với Công an “ Hội CCB tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và giữ gìn ANTT, ATGT trên địa bàn” và mô hình 3/1- nhận quản lý, cảm hóa, giáo dục đối tượng lầm lỗi, hoàn lương hòa nhập cộng đồng. Hiện nay,tổng số đối tượng được nhận quản lý là 115 người.... phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nói chuyện truyền thống cho hơn 600 lượt thanh thiếu niên và học sinh tham gia...

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2018, Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu; Tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở hội tập trung tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới; Kiện toàn kịp thời tổ chức hội và cán bộ chi hội sau khi có quyết định sáp nhập thôn, tổ dân phố trong toàn huyện… góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác hội đã đề ra.

Tin, ảnh: Thanh Nhàn