Hội LHPN xã Đông Tiến đẩy mạnh các phong trào thi đua

Đăng lúc: 22/01/2024 (GMT+7)

Những năm qua, hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đông Tiến đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức phát động và tổ chức, triển khai các phong trào thi đua yêu nước với các nội dung phong phú, thiết thực, sát với các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Hội LHPN xã Đông Tiến hiện có 900 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội. Thời gian qua, Hội LHPN xã đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay, góp phần khẳng định vai trò và vị thế phụ nữ trong gia đình và xã hội”. Với phương châm: “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”. Hội đã triền khai đến 6/6 chi hội phát động phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên"  được Hội viên  tích cực hưởng ứng và phát huy có hiệu quả. Ban thường vụ Hội đã họp và thống nhất với các tiêu chí, chỉ tiêu phù hợp với từng chi hội để hội viên, phụ nữ rèn luyện, phấn đấu, cụ thể là: Xây dựng người phụ nữ có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Phát động mỗi hội viên trồng 1 cây xanh, cây hoa hoặc cây ăn quả trong vườn, mỗi chi hội xây dựng 2 tuyến đường mỗi tuyến có ít nhất 10 hộ tham gia mô hình nhà sạch, vườn đẹp, tường rào xanh.Triển khai đến 6/6 chi  hội thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, mỗi Hội viên mua 02 thùng phân loại rác hữu cơ, vô cơ tổng 1700 cái trị giá 85 triệu đồng; Phát động xây dựng Quỹ “Mái ấm tình thương”, với tổng số tiền vận động  8.890.000đ. Trao hỗ trợ tiền mặt ngày công trị giá 10 triệu đồng mái ấm tình thương cho chị Thiều Thị Hương – hội viên chi hội Triệu Tiền.

Ảnh: Hội LHPN xã Đông Tiến góp phần xây dụng cảnh quan nông thôn

Bên cạnh đó, Hội triển khai 6/6 chi hội quan tâm, phát hiện, bồi dưỡng và biểu dương 05 điển hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Đông Tiến thời đại mới” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW. Hội tiếp tục thực hiện chuẩn mực Phụ nữ Đông Tiến “Năng động - sáng tạo - thân thiện - trách nhiệm”. ..

Có thể khẳng định, việc phát huy vai trò của phụ nữ trong các phong trào thi đua nhiều chị em ngày càng khẳng định mình trong học tập, công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh; khẳng định vai trò của người phụ nữ trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập và phát triển, đồng thời làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác hội.

Thời gian tới, Hội LHPN xã Đông Tiến tiếp tục phát động các phong trào thi đua đem lại lợi ích thiết thực cho cán bộ, hội viên và phụ nữ; thường xuyên đổi mới nội dung, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và sự phát triển của phong trào phụ nữ. Góp phần khẳng định và xây dựng hình ảnh người phụ nữ Đông Tiến “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Tina, ảnh: Thanh Nhàn