Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác với người dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 06/03/2021 (GMT+7)

Ngày 4/3, Thường trực HĐND huyện, Thủ trưởng Cơ quan Chính quyền phối hợp với BCH Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lê Thế Sơn-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện,

Thủ trưởng cơ quan Chính quyền điều hành hội nghị.

Tại Hội nghị, sau khi được phổ biến quy định về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, cử tri Cơ quan Chính quyền đã bày tỏ ý kiến và thể hiện sự đồng thuận cao việc giới thiệu đồng chí Lê Thị Hòa-Phó trưởng phòng LĐTB&XH tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng chí Lê Trọng Thụ-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhất trí giới thiệu 3 người hoạt động chuyên trách và đang công tác tại các Ban của HĐND huyện tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm các đồng chí: Lê Viết Chí-Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; Trịnh Văn Thái-Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; Bùi Thị Ngà, chuyên viên HĐND huyện.

Nhất trí giới thiệu 3 người trong thường trực UBND huyện và 9 là lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan chuyên môn của UBND huyện tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026, gồm: đồng chí Lê Trọng Thụ-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Quang-Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thế Sơn-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Chí Thanh-Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng  HĐND-UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Huyền-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin; đồng chí Nguyễn Thị Hằng-Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Lê Thị Đào-Chuyên viên Văn phòng UBND-UBND huyện; đồng chí Trần Thị Yến-Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thùy-Chuyên viên phòng Tư pháp; đồng chí Mai Văn Thực-Chuyên viên phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Thị Khánh Huyền-Chuyên viên phòng Kinh tế-Hạ tầng; đồng chí La Thị Hồng Quyên-Chuyên viên phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Các đại biểu đều đảm bảo về tiêu chuẩn, chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ…theo quy định tại Hướng dẫn 36-HD/BTCTW, ngày 20/01/2021 về tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban tổ chức Trung ương.

Cử tri biểu quyết thống nhất cao.

100% cử tri nơi công tác đã biểu quyết, thống nhất đồng ý đối với từng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các bước quy trình đều được tiến hành chặt chẽ, đúng theo các quy định đề ra./.