Đăng lúc: 28/02/2024 (GMT+7)

Sáng 28/2, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 05 của UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện.

Điểm cầu huyện Đông Sơn: Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 05 của UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị số 01của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới.

Thực hiện Kế hoạch số 05 ngày 15/1/2023 của UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới, các sở, ngành, địa phương, lực lượng Công an tỉnh đã tích cực tham mưu, triển khai thực hiện công tác hướng dẫn tháo gỡ cho doanh nghiệp và người dân trong hoạt động PCCC, CCH. Trong năm 2023, trên địa bàn tỉnh xảy ra 107 vụ cháy, làm 5 người chết, thiệt hại về tài sản ước tính gần 6,4 tỷ đồng (4 vụ đang thống kê), 3 ha rừng trồng. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều động 274 lượt phương tiện, 1.679 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy kịp thời, hiệu quả 81 vụ cháy; lực lượng tại chỗ tự chữa cháy 26 vụ cháy; hướng dẫn thoát nạn, cứu thoát được 7 nạn nhân trong đám cháy, nhiều tài sản của doanh nghiệp và người dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đánh giá cao sự nỗ lực, kết quả đạt được của các sở, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng trong công tác PCCC và CNCH, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan, địa phương chấn chỉnh các hoạt động cấp phép xây dựng, cấp phép hoạt động cho cơ sở phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về PCCC mới được cấp phép, nghiệm thu xây dựng, cấp phép hoạt động. Quan tâm, tăng cường chỉ đạo công tác PCCC và CNCH tại các khu dân cư, trong đó tiếp tục tập trung vào công tác tuyên truyền, phổ cập kiến thức, kỹ năng PCCC và thoát nạn cho mọi thành viên hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy xách tay.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã công bố quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 6 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch số 05 của UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị số 01của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm