Hội nghị tổng kết công tác hội phụ nữ năm 2023, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Đăng lúc: 22/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 16/01/2024, Hội LHPN huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Thị Vui, Ủy viên BCH Huyện ủy, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện khai mạc và chủ trì hội nghị, tham dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể cấp huyện; Các đồng chí là ủy viên BCH hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, phụ nữ. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, Hội phụ nữ huyện tổ chức Hội thi “Phụ nữ Đông Sơn với vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” tại 14 xã, thị trấn 94 chi hội tham gia và chung kết tại huyện. Duy trì tốt 6 HTX, 3 tổ hợp tác. Ra mắt mới 01 tổ hợp tác phân loại và xử lý rác hữu cơ thành phân bón vi sinh. Tiếp tục nhân rộng mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp - hàng rào xanh và phân loại, xử lý rác hữu cơ thành phân bón vi sinh”, chỉ đạo ra mắt 35 mô hình phân loại, thu gom, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón vi sinh và lắp đặt 156 ngôi nhà xanh thu gom phế liệu; trồng thêm 42 km cây xanh, cây hoa...hướng dẫn, vận động các hộ mua 2 thùng rác phân loại trong bếp... góp phần XD NTM kiểu mẫu (đã có 68/85 thôn đạt NTM kiểu mẫu, 5 xã NTM nâng cao, 3 xã đạt NTM kiểu mẫu; cuối năm phấn đấu thêm 4 thôn NTM kiểu mẫu, 2 xã NTM kiểu mẫu),  đã giới thiêu được 33 chị là hội viên, phụ nữ ưu tú cho đảng xem xét kết nạp, phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị  tổng kết và trao giải Hội thi “Nhà sạch - vườn đẹp - hàng rào xanh”, hỗ trợ 01 sổ tiết kiệm cho 01 thanh niên nhập ngũ trị giá 3 triệu đồng; trao 850 suất quà Tết cho phụ nữ và trẻ mồ côi khó khăn và 150 bộ áo dài cho chị em phụ nữ; thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa; đã hỗ trợ 04 mái ấm tình thương. Phối hợp với Agribank trao 30 xuất quà trị giá 25tr đồng nhân dịp Trung thu cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ đạo tham gia phong trào Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023, có 01 sản phẩm thịt dê thương phẩm của hội viên xã Đông Nam được vào chung kết toàn quốc; tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phòng chống tội phạm công nghệ cao”, kết nạp được 275 hội viên danh dự là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các trưởng đoàn thể, bí thư, thôn trưởng, các chủ doanh nghiệp. Ra mắt 35 CLB “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”, 12 CLB “Nữ công nhân tôi mạnh mẽ”. Chương trình “Mẹ đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mô côi... được các cấp hội triển khai thực hiện hiệu quả.

Các đại biểu dự Hội nghị

Nhiều công trình, phần việc của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện đã góp phần đưa huyện Đông Sơn là đơn vị dẫn đầu tỉnh về xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu đô thị văn minh.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, phân tích những nguyên nhân, kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 với khẩu hiệu “Phụ nữ Đông Sơn phát huy truyền thống Anh hùng - Bất khuất - trung hậu - Đảm đang, Tự tin - Tự trọng - trung hậu - Đảm đang tích cực thi đua lập thành tích xuất sắc”. Hưởng ứng 02 cuộc thi từ TW hội phát động “Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt Hội” và “ Sáng tác ca khúc ca ngợi người PNVN/Người mẹ VN”.. Đồng thời, phát động “Tuần lễ mặc áo dài” bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, tôn vinh phụ nữ Việt nam. Thống nhất triển khai nhiệm vụ 2024.

Các tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Đông Sơn đã trao tặng 5 suất quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh cho các tập thể và cá nhân. Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2023 được tặng Giấy khen của huyện Hội./.