Hội nghị xây dựng mô hình “Chi Hội Cựu chiến binh kiểu mẫu”

Đăng lúc: 06/03/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 28/2, tại thị trấn Rừng Thông, Hội CCB huyện chỉ đạo Hội CCB TTRT tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình “ Chi hội CCB kiểu mẫu” điểm của huyện tại chi hội Nam Sơn.

Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Minh Ánh- Chủ tịch Hội CCB huyện; thường trực Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ TTRT; Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố; Ủy viên BTV, BCH, Chi hội trưởng chi hội CCB các khu phố TTRT, chi hội đoàn thể khu phố Nam Sơn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, chi hội CCB khu phố Nam Sơn đã thông qua Kế hoạch về xây dựng mô hình “Chi hội Cựu chiến binh kiểu mẫu” năm 2024. Theo đó, nội dung và tiêu chí mô hình gồm: Đối với Chi Hội, bám sát định hướng của cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức Hội cấp trên, xác định chủ đề, nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua cụ thể gắn với các biện pháp thực hiện phù hợp tình hình, nhiệm vụ của cấp mình; Tổ chức phát động, đăng ký thi đua, sơ kết, tổng kết thi đua theo định kỳ và hàng năm. Làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; Hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Có 80% hội viên trở lên và 100% cán bộ Hội đạt tiêu chuẩn “Cựu Chiến binh gương mẫu”; có các mô hình, điển hình tiên tiến và công trình, sản phẩm có ý nghĩa. Không có đơn thư khiếu kiện, tố cáo, không có hội viên và Chi hội vi phạm kỷ luật, pháp luật, Điều lệ Hội phải xử lý.

Đối với Hội viên, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, Hiến pháp, pháp luật Nhà nước; gương mẫu về phẩm chất, đạo đức lối sống; thực hiện phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; tham gia các chương trình kinh tế - xã hội của địa phương; thực hiện các cuộc vận động, các phong trào do Trung ương và địa phương phát động; Gương mẫu trong công tác xây dựng tổ chức Hội.

Đồng chí: Nguyễn Minh Ánh- Chủ tịch Hội CCB huyện; thường trực Hội CCB huyện phát biểu tại Hội nghị.

Thông qua mô hình, nhằm tuyên truyền, vận động góp phần nâng cao nhận thức, ý thức xây dựng chi Hội kiểu mẫu trong hoạt động của Hội cũng như tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, đơn vị. Thể hiện vai trò của Hội CCB, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng- an ninh. Xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh