Huyện đoàn Đông Sơn tổ chức chương trình khởi động tháng Thanh niên 2024

Đăng lúc: 04/03/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 01/03, tại thôn Thượng Hòa xã Đông Hòa, Huyện đoàn Đông Sơn tổ chức chương trình khởi động tháng Thanh niên năm 2024, với chủ đề “Tuổi trẻ Đông Sơn tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Tham dự chương trình có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Huyện đoàn; lãnh đạo xã Đông Hòa, bí thư chi bộ, trưởng thôn Thượng Hòa.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thị Chuyên- Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đề nghị, mỗi cán bộ đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích sáng tạo, hiến kế và trực tiếp tham gia thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong tháng thanh niên năm 2024.

Chi đoàn Chính Quyền bàn giao công trình thanh niên “Khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng cho thanh thiếu nhi” trị giá 10 triệu đồng’.

Với chủ đề “Thanh niên Đông Sơn xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tháng Thanh niên năm 2024 với các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản gồm: tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Đông Sơn và  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: Xây dựng NTM, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia xây dựng đô thị văn minh; tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, chăm lo hỗ trợ thanh thiếu nhi; xây dựng đoàn vững mạnh….

Huyện đoàn đã trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã.

Tại chương trình, Huyện đoàn đã triển khai đồng loạt các hoạt động hưởng ứng tại xã Đông Hòa như: trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Đông Hòa; Chi đoàn Chính Quyền bàn giao công trình thanh niên “Khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng cho thanh thiếu nhi” trị giá 10 triệu đồng; Ra quân dọn vệ sinh môi trường tại tuyến đường thôn Thượng Hòa xã Đông Hòa.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh