Huyện Đông Sơn gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Đăng lúc: 24/01/2024 (GMT+7)

Sáng 19-1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí. Đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên khai mạc và chủ trì. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại Thanh Hóa, cơ quan báo chí của tỉnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt các cơ quan báo chí thường trú tại Thanh Hoá

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Quang-Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Trong năm 2023, huyện Đông Sơn đã hoàn thành 29/30 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; trong đó 22 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức, một số chỉ tiêu tiếp tục đứng trong tốp đầu toàn tỉnh, như: Phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh. Trong năm, toàn huyện có 11 thôn được công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, nâng tổng số thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu lên 73/85 thôn, đạt tỷ lệ 85,88%; 04 xã Đông Tiến, Đông Phú, Đông Thịnh, Đông Nam được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, đạt 400% KH tỉnh giao, đạt 200% KH huyện giao, nâng tỷ lệ toàn huyện lên 69,23%.

Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63,64 triệu đồng, vượt 13,64% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,23%, vượt 63% kế hoạch tỉnh giao; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 96,46%, vượt 0,16% kế hoạch; tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính công mức độ 3, 4 đạt nhiều kết quả cao.

Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng, trong năm, đã kết nạp 212 đảng viên mới, đạt 106% kế hoạch.

Tại đây, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã chúc mừng những kết quả huyện Đông Sơn đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn huyện tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để phóng viên tiếp cận thông tin, kịp thời phản ánh nhanh và chính xác các vấn đề, sự kiện, các chương trình kinh tế - xã hội, các mô hình, điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện.

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trả lời một số câu hỏi và cảm ơn sự phối hợp làm việc của đại diện các cơ quan báo chí.

Phát biểu đáp từ, đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng địa phương, thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng những vấn đề trọng tâm, những nhiệm vụ lớn mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đông Sơn triển khai trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục kịp thời tuyên truyền, phản ánh trung thực các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đông Sơn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội  năm 2024./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng