Huyện Đông Sơn gặp mặt các cơ quan báo chí

Đăng lúc: 27/09/2019 (GMT+7)

Sáng 26/9/2019, huyện Đông Sơn đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí thông tin về lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019; quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Ngũ trò Viên Khê.. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Quang Hải- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Lê Trọng Thụ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trường Sinh- Uỷ viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Đình Thông- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban liên quan của huyện; cùng lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đông Sơn đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng huyện Đông Sơn đạt chuẩn NTM, sự hình thành và phát triển di sản văn hóa phi vật thể Ngũ trò Viên Khê. Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, diện mạo nông thôn Đông Sơn đã có sự thay đổi toàn diện; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất, giai đonạ 2011- 2018 đạt 17,4%, tăng 1,3% so với giai đoạn 2005- 2010; tỷ trọng ngành nông nghiệp năm 2018 chiếm 18,1%, giảm 25,3%; Công nghiệp xây dựng chiếm 62%, tăng 30,4% và dịch vụ thương mại chiếm 19,9%. Thu nhập bình quân toàn huyện năm 2018 năm 2018 đạt 43,5 triệu đồng/người/năm, gấp 3,2 lần so với năm 2011 và gấp 1,23 lần so với thu nhập bình quân đầu người của tỉnh. Tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện từ 22,1% năm 2011, giảm xuống còn 2,41% năm 2018, đến tháng 9 năm 2019 giảm còn 0,63%; chất lượng an sinh xã hội được nâng lên rõ rệt. Là đơn vị đầu tiên trong tỉnh có 100% số xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế và vệ sinh ATTP, là huyện đi đầu trong việc XD trường đạt chuẩn quốc gia. Hạ tầng cơ sở được nâng cấp, bộ mặt nông thôn, đô thị ngày một khang trang, hiện đại. Đây chính là tiền đề quan trọng để Đông Sơn tiếp tục phát triển, phấn đấu đến năm 2025 xây dựng thành công huyện NTM kiểu mẫu.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan báo chí và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đã chúc mừng những kết quả huyện Đông Sơn đạt được trong hành trình xây dựng huyện NTM; đóng góp nhiều ý kiến để công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả cao hơn; đồng thời khẳng định sẽ luôn đồng hành, ủng hộ vì sự phát triển của địa phương. Đại diện các cơ quan báo chí cũng mong muốn huyện Đông Sơn tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để các phóng viên tiếp cận thông tin, kịp thời phản ánh các điển hình tiên tiến, các chương trình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Sơn ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của báo chí trong sự phát triển đi lên của địa phương trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên tiếp tục phối hợp, đồng hành với địa phương, qua đó, góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng Đông Sơn ngày càng phát triển, trở thành huyện kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

PV: Nhàn- Cường.