Lãnh đạo tỉnh dự sinh hoạt chi bộ thôn Chiếu Thượng, xã Đông Phú.

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)

Tối 2/4, đồng chí Nguyễn Trọng Trang , Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trường Sinh, Ủy viên BTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Phụ trách cụm 4; Bùi Thị Loan, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông Dân huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Đông Phú đã về dự sinh hoạt thường kỳ tháng 4/2024 của Chi bộ thôn Chiếu Thượng, Đảng bộ xã Đông Phú.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ thôn.

Chi bộ thôn Chiếu Thượng có 52 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức là 49 đồng chí, đảng viên dự bị 03 đồng chí. Tại buổi sinh hoạt sau nghe đại diện chi ủy, chi bộ thôn Chiếu Thượng thông báo một số văn bản mới của Chính phủ, của huyện đã ban hành trong tháng 3; thông tin tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/ 2024 của Đảng ủy xã Đông Phú; đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2024. Các đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận làm rõ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của Chi ủy, chi bộ, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4 và thời gian tiếp theo của năm 2024.

Các đảng viên trong chi bộ đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp, nhằm tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở thôn, khắc phục những tồn tại vướng mắc trong triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, vấn đề vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu, trọng tâm là công tác VSMT, cải tạo vườn tạp, duy trì vườn mẫu, sắp xếp nhà cửa,….

Đồng chí đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Chiếu Thượng, xã Đông Phú, đồng chí đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng, nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định của Chi bộ, nhất là kịp thời tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết mới của Đảng đến với cán bộ đảng viên và Nhân dân trong thôn. Đặc biệt, tinh thần cầu thị của cấp ủy cũng như những ý kiến sát đúng của các đảng viên, tạo nên một buổi sinh hoạt chi bộ thực sự có chất lượng, hiệu quả. Đồng chí mong muốn Chi bộ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt thường kỳ, thông qua đó đánh giá, kiểm điểm những việc đã làm được cũng như những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục, để tiếp tục làm tốt vai trò hạt nhân chính trị ở khu dân cư, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; Làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo Nhân dân phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng; tuyên truyền Nhân dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường; tập trung xây dựng nếp sống văn hoá mới, duy trì phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao; tích cực chỉ đạo phát động các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dần trong toàn xã Đông Phú sớm được cộng nhận xã NTM kiểu mẫu theo kế hoạch đề ra./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh