Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Đình Huê- Thôn Đội Chung- xã Đông Phú.

Đăng lúc: 18/04/2017 (GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 30 tháng 4 ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, mới đây Ban chỉ huy quân sự huyện Thăng Bình phối hợp với Ban chỉ huiy quân sự huyện Đông Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Đình Huê, thôn Đội Chung, xã Đông Phú. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Thăng Bình; đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đaọ BCH quân sự huyện Đông Sơn; lãnh đạo xã Đông Phú cùng cán bộ và nhân dân thôn Đội Chung.

Ông Nguyễn Đình Huê, sinh năm 1949 nhập ngũ năm 1968, tại đơn vị C14- E38 Quân khu 5 tỉnh Quảng Nam. Năm 1976, ông xuất ngũ trở về địa phương tham gia lao động sản xuất, hoàn cảnh kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, không có điều kiện xây dựng nhà ở. Với nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tri ân sâu sắc đối với các cựu binh từng tham gia quân ngũ tại tỉnh nhà, BCH quân sự huyện Thăng Bình đã hỗ trợ gia đình ông Huê số tiền 70 triệu đồng, cùng anh em dòng họ giúp đỡ. Gia đình ông Huê đã khởi công xây dựng ngôi nhà cấp 4, từ tháng 3 năm 2017, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng trên diện tích 55 m2, mái lợp tôn, nền gạch hoa, tổng trị giá 150 triệu đồng.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thăng Bình và huyện Đông Sơn đã tặng quà và chung vui cùng với gia đình ông Huê.
              Xúc động trước sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo, BCH Quân sự huyện Thăng Bình cũng như huyện Đông Sơn, ông Nguyễn Đình Huê hứa sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia lao động sản xuất, các phong trào ở địa phương, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.
Tin và ảnh: Thanh Nhàn