Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 02/2024

Đăng lúc: 26/02/2024 (GMT+7)

Ngày 22/02, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02/2024, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 02, thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm và chương trình công tác tháng 03 năm 2024 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có đại diện thường trực HĐND, UBMTTQ huyện; chánh văn phòng Huyện ủy; các phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đơn vị.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Tháng 2/2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự chung sức đồng lòng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tình hình kinh tế - xã hội cơ bản ổn định và có bước phát triển, một số lĩnh vực tăng khá so với cùng kỳ. Toàn huyện đã hoàn thành gieo trồng 3.892,7 ha cây vụ Xuân, đạt 99,1% kế hoạch; tổ chức thành công  Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn  2024 tỉnh Thanh Hoá và chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức phát động đồng loạt. Tính đến ngày 19/2, toàn huyện đã trồng được 28.217 cây phân tán các loại. Các ngành dịch vụ phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dung của nhân dân. Giá trị xuất khẩu ước đạt 1,28 triệu USD, tăng 127,5% so với cùng kỳ.

Về văn hóa xã hội đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 77 năm Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá. Thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách cho người có công và thân nhân người có công; chính sách bảo trợ xã hội theo quy định. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Cũng trong chương trình phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào nội dung: Báo cáo kết quả sản xuất vụ Đông, tình hình sản xuất vụ Xuân và kết quả
thực hiện tết trồng cây năm 2024; Thông qua Kế hoạch phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, tiêm phòng Đợt 1 năm 2024; Kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 06 ngày 25/3/2021 của BTV Huyện uỷ về việc tăng cường sự lãnh đạo của các
cấp uỷ Đảng trong tổ chức thục hiện chính sách BHXH, BHYT; Thông qua quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của phòng Lao động, Thương binh và xã hội.

Tại phiên họp, sau ý kiến thảo luận của các đại biểu về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, kết luận phiên họp, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục tập trung cao độ cho việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch năm 2024; tập trung thực hiện công tác chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ Xuân 2024; chỉ đạo các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2024 hoàn thiện các tiêu chí NTM theo kế hoạch; Cần tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tuyên truyền để Nhân dân hiểu sâu sắc về việc giải phóng mặt bằng, vấn đề đấu giá đất cần được thực hiện đúng quy trình; quan tâm chỉ đạo kiểm tra thường xuyên đối với công tác thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; quan tâm công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Trước mắt, tập trung tổ chức tốt lễ giao nhận quân vào ngày 26/2/2024./.

Thực hiện: Thu Hương –Đình Nghiêm