UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 1/2024.

Đăng lúc: 22/01/2024 (GMT+7)

Sáng 17/01, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 1/2024 của UBND huyện. Đây là cuộc họp UBND huyện thường kỳ đầu tiên của năm 2024, với nhiều nội dung quan trọng.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 01/2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định; Công tác chuẩn bị Tết được quan tâm; các cơ quan đơn vị đã hoàn thành công tác tổng kết năm 2023; khẩn trương triển khai nhiệm vụ năm 2024 không để sảy ra tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác chuẩn bị cho vụ xuân đúng tiến độ đề ra. Tại phiên họp, các đại biểu đã giành thời gian nghe và cho ý kiến về dự thảo: Báo cáo sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2024; chương trình công tác tháng 02 năm 2024; Kế hoạch thực hiện danh hiệu Kiểu mẫu năm 2024; Kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức cấp xã năm 2024; Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện quy hoạch các nghĩa trang, nghĩa địa trên địa bàn huyện; Kế hoạch ra quân vệ sinh môi trường trước, trong và sau tết; Kế hoạch Tổ chức lễ giao nhận quân 2024; Kế hoạch thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và công tác đảm bảo an sinh xã hội, dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; dự thảo phân công giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện và một số nội dung khác

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các phòng, ban, ngành. Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cuối tháng 1 và tháng 2/2024 là thời gian diễn ra nhiều hoạt động, nhất là mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn 2024, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), 77 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947-20/2/2024)… Vì vậy các phòng ban chuyên môn cần tập trung nỗ lực chỉ đạo điều hành, quản lý đảm bảo đạt kết quả cao nhất; kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Nguyên đán, kịp thời ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra, giám sát tiến độ, chất lượng thi công các công trình xây dựng, giao thông - thủy lợi trên địa bàn. Tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện; Chỉ đạo gieo cấy lúa vụ Xuân 2024; kiểm tra các công trình thủy lợi nhằm đảm bảo cung cấp nước tưới tiêu cho gieo cấy vụ Xuân 2024; Triển khai Kế hoạch thực hiện nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2024; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường; Tiếp tục giải quyết chế độ chính sách đối với các đối tượng theo quy định; tổ chức các Đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn; triển khai thực hiện các nội dung Tết vì người nghèo năm 2024. Giữ vững trật tự an toàn xã hội, tập trung làm tốt công tác phòng chống pháo nổ, ATGT trước trong và sau tết, chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ giao nhận quân…./.

Thực hiện: Thu Hương - Sơn Tùng