UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2019

Đăng lúc: 24/09/2019 (GMT+7)

Ngày 18/9/2019, UBND huyện Đông Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 để nghe báo cáo và cho ý kiến về các nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Trọng Thụ-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo dự thảo báo cáo đánh giá sơ kết tình hình kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế xã hội của huyện cơ bản ổn định, Một sốchỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 17,3%, trong đó ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,3%; ngành công nghiệp, xây dựng tăng 22,8%; các ngành dịch vụ tăng 18,1%. Cơ cấu giá trị sản xuất tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, trong đó, tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 16,8%, giảm 4,3%; công nghiệp xây dựng chiếm 60,2%, tăng 1,2%; dịch vụ chiếm 23%, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước.

Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đã được Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2019.

Lĩnh vực Văn hóa- Xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo. Nghành giáo dục và đào tạo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019. Ngnahf y tế luôn nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường công tác y tế dự phòng và công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, duy trì 100% số xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về Y tế, 100% số xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm, toàn huyện đã giải quyết việc làm cho 2.036 lao động, đạt 92,5% kế hoạch. Quốc phòng - an ninh được giữ vững; Duy trì công tác tiếp dân đúng quy định; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở. Công tác chỉ đạo điều hành được tập trung thực hiện có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trên các lĩnh vực phòng ngành, đơn vị phụ trách trong 9 tháng, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo như: báo cáo tình hình thu chi ngân sách 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2019, kế hoạch sử dụng đất năm 2020; kế hoạch công tác tuyển quân năm 2020; danh mục các dự án đầu tư năm 2020; kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019; thông qua Quyết định phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; và một số nội dung quan trọng khác./.

Thực hiện: Thu Hương-Mạnh Cường