Đại hội Chi hội Nông dân khu phố Xuân Lưu, thị trấn Rừng Thông, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đăng lúc: 17/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 09/10/2022 tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Rừng Thông đã diễn ra Đại hội Chi hội Nông dân Khu phố Xuân Lưu nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự có đồng chí: Nguyễn Thị Nguyện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND TTRT, cùng các hội viên nông dân khu phố Xuân Lưu.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội nông dân khu phố Xuân Lưu không ngừng củng cố và phát triển; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hội và phong trào nông dân tại địa phương; tham gia xây dựng đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu, chi hội đã xây dựng các kế hoạch và triển khai tới toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong khu phố về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của xây dựng đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu, những chỉ tiêu, tiêu chí Hội được giao phụ trách và tổ chức thực hiện với phương trâm "Đến tận ngõ, gõ tận nhà, chỉ dẫn tận tay và làm cùng hội viên”. Kết quả, Chi hội đã vận động được 25 hội viên hiến đất lùi công trình để mở rộng 3 ngõ phố với tổng diện tích 250.m2; vận động 10 hội viên tham gia cải tạo vườn tạp. Hội viên nông dân tích cực thực hiện cuộc vận động "Toàn  dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Khu phố có 81 hộ hội viên đăng ký và đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Chi hội luôn đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hằng năm có 130 hộ đăng ký, qua bình xét, đánh giá có 68 hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi  (trong đó 61 hộ đạt cấp Thị trấn, cấp huyện 07). Trong 5 năm chi hội đã giúp được 02 hộ thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Hiện nay, hội có 02 hội viên là hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 0,02%. Hàng năm chi hội phối hợp với Ngân hàng CSXH thực hiện tín chấp tạo điều kiện cho hội viên vay vốn. Đến nay có 22 hộ hội viên được vay vốn với tổng dự nợ là 1.200 triệu đồng. 100 lượt hội viên tham gia tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động hội viên tích cực chuyển đổi cây, con giống, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất. Các phong trào của chi hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của khu phố.

Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân TTRT nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết bầu Ban chấp hành Chi hội nông dân khu phố Xuân Lưu nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí; Ông Lê Tế Chất tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chi hội trưởng Chi hội nông dân khu phố nhiệm kỳ 2022 – 2027; bầu 08 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân TTRT nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Thực hiện: Kim Oanh