Đại Hội Công Đoàn xã Đông Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 20/02/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 17/02 Công đoàn xã Đông Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy; Lãnh đạo LĐLĐ huyện.

dh.png

Các đại biểu về dự đại hội

Công đoàn xã Đông Hòa có tổng số 20 cán bộ, công chức, người lao động. Thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2023, Ban chấp hành công đoàn xã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, xây dựng các loại quỹ được 100% cán bộ đoàn viên tham gia: trong nhiệm kỳ đã vận động ủng hộ với tổng số tiền 89.100.000 đồng trong đó quỹ vì người nghèo: 25.000.000d; Quyên góp ủng hộ 58.600.000 đồng cho quỹ phòng chống Covid -19;…Hàng năm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu như Quỷ mái ấm công đoàn do LĐLĐ huyện phát động và quỹ nhân đạo từ thiện do UB MTTQ xã phát động. Phối hợp với hội chữ thập đỏ vận động đoàn viên tham gia hiến máu từ 10 - 15 đoàn viên mỗi năm.

Bên cạnh đó, BCH công đoàn luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên, phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng và đạt được nhiều kết quả như trong phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào CNVCLĐ chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030… Công tác nữ công, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh luôn được quan tâm.

Trong nhiệm kỳ mới, công đoàn xã Đông Hòa đã đưa ra 7 chỉ tiêu cụ thể nhằm tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ đối với đoàn viên và cán bộ, công chức, lao động; tăng cường phát triển vì lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, tích cực xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất và tiến bộ, tham gia và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương;

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo LĐLĐ huyện và lãnh đạo xã Đông Hòa đề nghị, Ban Chấp hành khóa mới cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn xã, bám sát và tranh thủ sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và cấp ủy Đảng để triển khai hiệu quả các hoạt động và phong trào thi đua, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

dh1.png

Đ/c Vũ Thị Hương, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 03 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Sơn Tùng- Phương Thúy