Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Đông Văn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đăng lúc: 20/02/2023 (GMT+7)

Ngày 17/2, Hội Nông dân xã Đông Văn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Các đồng chí: Phạm Thị Nhung- ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Bùi Thị Loan- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội nông dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, thường vụ Hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã Đông Văn, chủ tịch các hội đặc thù, bí thư chi bộ, thôn trưởng và 92 đại biểu tiêu biểu đã về dự.

dv.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Nhiệm kỳ 2018- 2023, công tác Hội và phong trào nông dân của xã đã có bước chuyển biến tich cực về mọi mặt. Hội luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ hội viên nông dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ thị Nghị quyết của Hội cấp trên. Tỷ lệ hội viên nông dân tham gia vào tổ chức Hội ngày càng đông. Trong nhiệm kỳ, Hội kết nạp thêm 57 hội viên, nâng tổng số  hội viên nông dân toàn xã lên 1.104 hội viên, đạt 98% so với hộ nông nghiệp. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Qua bình xét hàng năm, số hộ gia đình SXKD giỏi các cấp đều tăng. Năm 2022, có 833 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp.  Để tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên tiếp cận với các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, hội đã nhận ủy thác và tín chấp với các ngân hàng tổng dư nợ 7 tỷ đồng, giúp 236 hội viên vay. Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh; thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" được thực hiện tốt.  ..

Tại Đại hội, các ý kiến thảo luận đánh giá cao những kết quả Hội nông dân xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu lên một số mặt còn tồn tại hạn chế.

Phát huy tinh thần “ Đoàn kết- Sáng tạo- Đổi mới- Phát triển”, Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội nông dân xã Đông Văn tiếp tục phát huy tính đoàn kết, năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, phấn đấu phát triển 50 hội viên mới, Cung ứng mỗi năm từ 40- 55 tấn phân bón các loại cho hội viên nông dân; phấn đấu thành lập từ 1- 2chi hội nghề nghiệp; Hăng năm tăng từ 2% trở lên số hộ nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp… cùng với 4 nhóm nhiệm vụ và giải pháp, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH- HĐN nông nghiệp nông thôn.

dv1.jpg

Ra mắt ban chấp hành Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã bầu 11 đ/c vào Ban chấp hành Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh