Đại hội Đại biểu phụ nữ các xã Đông Văn, Đông Phú nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đăng lúc: 30/03/2021 (GMT+7)

Trong các ngày từ 11- 12/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các xã Đông Văn, Đông Phú đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại xã Đông Văn, Hội LHPN xã đã tổ chức Đại hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016- 2021, Hội LHPN xã Đông Văn đã đoàn kết, tập trung sức mạnh trí tuệ tập thể, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ công tác hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao được hiệu quả công tác hội và thúc đẩy sự phát triển phong trào phụ nữ. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ngày càng được các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng rộng rãi, cụ thể hóa vào phong trào thi đua của địa phương; đặc biệt hội đã chuyển trọng tâm từ việc học tập sang làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có scứ lan tỏa. Trong 5 năm, cán bộ hội viên phụ nữ trong xã đã tiết kiệm được hơn 3 tỷ đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, doanh nghiệp nữ mới thành lập vay phát triển kinh tế. Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu được Hội phụ nữ xã Đông Văn chú trọng. Hội tích cực tuyên truyền hội viên tham gia đóng góp xây dựng nhà văn hóa, kênh mương nội đồng với số tiền lên đến hàng tỷ đồng, vận động các gia đình hội viên hiến đất mở rộng vỉa hè, tự phá dỡ và xây mới 150 cổng, gần 12.539 km tường rào.Hội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ủy thức với NHCSXH, tín chấp với NHNNvà PTNT tổng dư nợ đạt  33tỷ đồng, giúp 385 lượt phụ nữ vay. Huy động được 52 tổ hùn vốn giúp nhau phát triển kinh tế. Đã có 12 hộ nghèo được hội giúp bằnng nhiều hình thức, có chị đã vươn lên hộ khá…. Với những thành tích đã đạt được, Hội LHPN xã Đông Văn luôn hoàn thành xuất sắc và được Hội LHPN tỉnh, huyện tặng bằng khen giấy khen.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung tham luận, đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Trên tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN xã Đông Văn nhiệm kỳ 2021- 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện sắp tới.

Tại Đông Phú, Hội LHPN xã đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Đông Sơn, 5 năm qua, cùng với toàn Đảng, toàn dân, các tầng lớp phụ nữ xã Đông Phú đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, tích cực dqtham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của địa phương. Phong trào thi đua “ phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng rộng rãi, cụ thể hoá vào các phong trào thi đua của địa phương, tạo sự chuyển biến về chất trong phong trào phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống XH. Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua, đã có 56 điển hình tiên tiến được biểu dương khen thưởng. Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “ 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, hội phụ nư xã đã phát động triển khai đến từng chi hội, cán bộ hội viên trong xã lựa chọn ít nhất 01 hành động thiết thực gắn với thực hiện cuộc vận động “ Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ tự tin tự trọng, trung hậu đảm đang”; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng NTM kiểu mẫu hoặc việc làm theo Bác như: giúp phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, phòng chống dịch Covid-19. Đến nay toàn xã có 87% hộ đạt 8 tiêu chí, góp phần thiết thực xây dựng tiêu chí xã NTM kiểu mẫu. Hội đẩy mạnh phong trào “ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững”, hỗ trợ xây dựng quỹ “ Mái ấm tình thương”… Việc khai thác quản lý nguồn vốn từ các ngân hàng được Hội triển khai hiệu quả, tổng dư nợ đạt 37,3 tỷ đồng, cho 427lượt phụ nữ vay để phát triển kinh tế.

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ mới 2021- 2026 với 12 chỉ tiêu cơ bản cùng 3 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp chủ yếu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN xã Đông Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.