Đảng ủy xã Đông Tiến tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân năm 2023.

Đăng lúc: 27/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 21/9, Đảng ủy xã Đông Tiến tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân năm 2023. Tới dự có đồng chí Lê Viết Chí- Ủy viên Ban thường vụ- Phó chủ tịch HDND huyện, phụ trách đảng bộ; Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; đại diện một số ban, ngành của huyện; đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong xã.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện UBND xã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023; Trưởng Công an xã báo cáo tình hình an ninh trật tự 9 tháng năm 2023. Trong 9 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã Đông Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, QPAN. Theo đó trong 9 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo cấy là 475 ha, năng xuất bình quân đạt 70 tạ/ha; Về lĩnh vực đất đai, đã giải quyết 159 hồ sơ.  Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, thông tin, tuyên truyền được tổ chức dưới nhiều hình thức, kịp thời tuyền truyền dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, của tỉnh, huyện. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; tiếp tục vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Giáo dục tại địa phương không ngừng nâng lên về cơ sở vật chất và chuyên môn. Năm 2023, trường TH&THCS được tỉnh công nhận lại chuẩn quốc gia mức độ 1, trường Mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo; Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và mang tính xây dựng, tại buổi đối thoại, đã có nhiều ý kiến phát biểu của nhân dân. Các ý kiến tập trung kiến nghị về những vấn đề liên quan đến giao thông, xây dựng nông thôn mới …

Đồng chí Lê Khả Sơn, Bí  thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đông Tiến phát biểu tại Hội nghị.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Đông Tiến đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Cũng trong dịp này, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã Đông Tiến, tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 của xã. Qua lớp bồi dưỡng, các học viên được nâng cao nhận thức, từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào vị trí công tác của mình, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện./

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh