Sôi nổi Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư

Đăng lúc: 21/11/2022 (GMT+7)

Vừa qua, nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Đông Sơn tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Tại khu dân cư khu phố Nam Sơn Thị trấn Rừng Thông, đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ- Chủ tịch UMMTTQ huyện đã đến dự và chung vui với bà con nhân dân.

Toàn cảnh Ngày hội

Khu phố Nam Sơn Thị trấn Rừng Thông có 212 hộ, với 974 nhân khẩu. Trong những năm qua, nhân dân khu phố Nam Sơn đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, cùng nhau thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, thực hiện tốt mọi phong trào của Thị trấn, nhất là các cuộc vận động do MTTQ và các tổ chức phát động. Đến nay, trong khu phố không còn hộ nghèo; có 60 hộ khá, giàu. 100% hộ dùng nước hợp vệ sinh; Thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 27 trong việc cưới, việc tang và lễ hội; VSMT được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững...

Đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ- Chủ tịch UMMTTQ huyện huyện thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các khu dân cư.

Tại thôn Đại Từ 3 xã Đông Thịnh, đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đại diện các đoàn thể huyện và lãnh đạo xã Đông Thịnh về dự và chung vui cùng bà con nhân dân trong thôn

Toàn cảnh Ngày hội

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, Ban công tác mặt trận và nhân dân trong thôn cùng ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền huyện, Nhân dân thôn Đại Từ 3 đã đoàn kết một lòng, cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất để phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân có nhiều caỉ thiện, bộ mặt nông thôn được khởi sắc. Ban công tác mặt trận thôn Đại Từ 3 đã tích cực triển khai hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do địa phương và MTTQ các cấp phát động. Hoạt động công tác mặt trận ở khu dân cư đạt được những kết quả khá toàn diện, nhất là trong phong trào thi đua xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Hiện nay, thôn Đại Từ 3 không còn hộ nghèo. Năm 2022, 85% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 121 ông, bà đạt danh hiệu “ Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” . Việc cưới, việc tang được tổ chức theo nếp sống văn minh. Đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp; an ninh trật tự được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy huyện thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND-

UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các khu dân cư.

Cũng trong dịp này UBND, Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân xã Đông Thịnh phối hơp tổ chức giải bóng chuyền hơi mở rộng Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1931-18/11/2022), với sự tham gia của 7 đoàn vận động viên đến từ 7 thôn. Với tinh thần thi đấu trung thực, quyết tâm giành thành tích cao, các vận động viên đã mang đến cho giải đấu những pha bóng đẹp, những đường chuyền hay, gay cấn hồi hộp trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Thông qua giải, tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã Đông Thịnh. Đây cũng là hoạt động bổ ích, ý nghĩa, giúp các vận động viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thi đấu, thắt chặt tình đoàn kết, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tại thôn Thịnh Trị 2 xã Đông Quang, đồng chí Lê Thị Vui- Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện Uỷ ban MTTQ huyện, Ban Dân vận huyện ủy và lãnh đạo xã Đông Quang về dự và chung vui cùng bà con nhân dân trong thôn.

Toàn cảnh Ngày hội

Thôn Thịnh Trị 2 xã Đông Quang có 335 hộ, với 1.245 nhân khẩu, trong những năm qua, Nhân dân thôn Thịnh Trị 2 đã đoàn kết một lòng, cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất để phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân có nhiều caỉ thiện, bộ mặt nông thôn được khởi sắc. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người trong thôn là 67triệu đồng/người/năm... Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Thịnh Trị 2 đã đóng góp tiền, ngày công lao động chung tay xây dựng các công trình phúc lợi nông thôn, như đường giao thông, nhà văn hoá, phấn đấu cuối năm 2022 đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

Chung vui với bà con nhân dân tại các khu dân cư, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân các khu dân cư đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các khu dân cư tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, nhất trí, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ; giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, tương thân, tương ái; tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các khu dân cư.

Đồng chí Lê Thị Vui- Chủ tịch Hội LHPN huyện thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND-

UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các khu dân cư.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại các khu dân cư cũng được biểu dương, khen thưởng.

Thực hiện: Văn Hữu- Kim Oanh- Thanh Nhàn