Thị trấn Rừng thông gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đăng lúc: 21/11/2022 (GMT+7)

Sáng 17/11, Ủy ban MTTQ thị trấn Rừng Thông tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam-Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Đồng chí Phạm Thị Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đến dự và chúc mừng buổi tọa đàm.

Trong không khí hân hoan, tự hào, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Trải qua 92 năm phấn đấu và trưởng thành, MTTQ các cấp đã nỗ lực đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm lo, giải quyết an sinh xã hội, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyên, thị trấn chức mừng 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam-Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Phát huy những truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ chí Minh kính yêu “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. MTTQ thị trấn Rừng Thông đã không ngừng được củng cố, vai trò của Mặt trận ngày càng phát huy, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng của thị trấn. Đến nay, thị trấn có 6/9 tổ dân phố đạt tổ dân phố, còn lại 3 tổ dân phố Đông Xuân, Xuân Lưu, Nhuệ Sâm đang phấn đầu đạt kiểu mẫu vào cuối năm 2022. Ngoài ra, MTTQ thị trấn đã vận động nhân dân ủng hộ phòng chống dịch covid 19, đồng lòng chia sẽ, giúp đỡ đồng bào miền Miên Nam;...Hàng năm, Mặt trận và các tổ chức thành viên thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo. Qua đó tạo sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng thị trấn sớm trở thành đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm