Thôn Phú Minh xã Đông Hòa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Đăng lúc: 08/11/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng ngày 6/11, thôn Phú Minh xã Đông Hòa đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện Uỷ ban MTTQ huyện, một số phòng ban huyện và lãnh đạo xã Đông Hòa về dự và chung vui cùng bà con nhân dân trong thôn.

Thôn Phú Minh xã Đông Hòa có 291 hộ với 880 nhân khẩu. Trong những năm qua, nhân dân trong thôn đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu”. Trong năm 2022, thôn đã vận động nhân dân đóng góp 1,2 tỷ đồng xây dựng NTM kiểu mẫu; hiến 1.645 m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn. 100% đường thôn được bê tông hóa; xây dựng 4,5km tường rào thoáng, chỉnh trang nhà cửa, khuôn viên nông hộ, vệ sinh môi trường, cải tạo 24 vườn tạp, xây dựng 01 vườn mẫu, trồng và chăm sóc 500m đường hoa. Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia mua BHYT đạt 95,8%. Tháng 7/2022, thôn Phú Minh được xã Đông Hòa chọn ra mắt mô hình điểm “ Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng NTM  nâng cao, NTM kiểu mẫu”; Tích cực vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thể thao. Năm 2022, qua bình xét, thôn Phú Minh có 218 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa....

Phát biểu với bà con tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân thôn Phú Minh đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng thôn phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã tặng quà cho khu dân cư thôn Phú Minh xã Đông Hòa.

Cũng trong ngày vui đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban công tác Mật trận Khu dân cư thôn Phú Minh đã biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia các hoạt động ở khu dân cư trong  một năm qua.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Sơn Tùng