Thường trực Huyện uỷ có các buổi làm việc với Đảng ủy xã Đông Thanh.

Đăng lúc: 05/09/2023 (GMT+7)

Chiều 29/8, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đông Thanh về kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 8 háng đầu năm 2023.

Đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Nhung-Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc của Thường trực Huyện ủy với Đảng ủy xã Đông Thanh

Đảng bộ xã Đông Thanh hiện có 256 Đảng viên, sinh hoạt ở 11 Chi bộ. 8 tháng đấu năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Đông Thanh thực hiện Nghị quyết Đảng bộ năm 2023 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị đạt được một số kết quả: Tổng diện tích gieo cấy lúa cả năm hơn 598ha, đạt 92,6% kế hoạch; sản lượng lương thực có hạt đạt 1.962,2 tân, đạt 54,4% kế hoạch; tích tụ được 04ha để sản xuất nông nghieeph quy mô lớn công nghệ cao, đat 80% kế hoạch. Toàn xã có 196 hộ kinh doanh dịch vụ, thành lập mới được 02 doanh nghiệp, đạt 66,6% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 34 tỷ đồng. Hoạt động văn hóa xã hội, y tế, giáo dục có tiến bộ nhiều mặt, đặc biệt kết quả thi đua năm học 2022-2023 trường mầm non xếp thứ nhất toàn huyện. Quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân cơ bản ổn định.

Thực hiện xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng thôn thông minh và mô hình nổi trội. Trong 8 tháng đầu năm, xã Đông Thanh đã hoàn thành 16/19 tiêu chí xã NTM nâng cao, thôn Phúc Triền 2 đạt thôn NTM kiểu mẫu. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, cải cách hành chính được tăng cường; công tác quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Trên cơ sở nội dung báo cáo, đồng chí Lê Thanh Hải-- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Nhung-Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các phòng, ban chuyên môn của huyện đã thảo luận, góp ý và đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn giúp xã Đông Thanh triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết năm 2023.

Phát biểu kết luận, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy Xã Đông Thanh cần tập trung giải quyết những tồn tại, hạn chế ở một số chỉ tiêu. Chỉ đạo rà soát lại các chỉ tiêu, nghiên cứu, đánh giá đúng các thế mạnh của mình trên cơ sở đó điều chỉnh các chỉ tiêu năm, xây dựng kế hoạch phát triển phù hợp với điều kiện địa phương, với mục tiêu chung là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Về sản xuất nông nghiệp, UBND xã phối hợp với Phòng NN&PTNT nghiên cứu phát triển cảnh đồng mẫu lớn, xây dựng phát triển khu sinh thái cùng với xã Đông Khê. Đối với chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, Đông Thanh cần tập trung chỉ đạo thực hiện, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường, làm tường rào xanh với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, huyện sẽ phối hợp cùng xã hỗ trợ làm đường …./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm