Các địa phương tổ chức Giải bóng đá thiếu niên hè 2023 thành công tốt đẹp.

Đăng lúc: 20/07/2023 (GMT+7)

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cho trẻ em trong dịp hè, những ngày qua, các địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực phối hợp tổ chức thành công giải bóng đá thiếu niên hè 2023.

* Tại Sân cỏ nhân tạo thôn Hiệp Khởi,  Chiều ngày 14/7, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Đông Tiến tổ chức khai mạc Giải bóng đá thiếu niên lần thứ 3 năm 2023.

Khai mạc giải bóng đá tại Đông Tiến

Tham dự giải có 6 đội bóng, đại diện cho các em thiếu nhi của 6 thôn trong toàn xã. Giải bóng đá thiếu niên lần thứ 3 năm 2023 chia làm 02 bảng A, B thi đấu theo hình thức vòng loại tính điểm, đến vòng Bán kết đội bóng nhất bảng A gặp đội nhì bảng B và ngược lại, đội thắng 2 trận Bán kết sẽ tranh tài chung cuộc tại vòng Chung kết. Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội bóng thôn Triệu Tiền gặp đội thôn Hiệp Khởi. Trận đấu diễn ra sôi nổi và đầy kịch tính, với những màn rượt đuổi tỉ số đầy gay cấn, hấp dẫn với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, các cầu thủ nhí đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

*Tại xã Đông Nam, Giải bóng đá thiếu niên xã Đông Nam lần thứ I - hè năm 2023 cũng được BCĐ hoạt động hè của xã tổ chức khai mạc.

Giải có 84 vận động viên đến từ 6 đội bóng của 6 thôn trên địa bàn xã Đông Nam tham gia tranh tài. Giaỉ đấu được chia làm 2 bảng A và bảng B, mỗi bảng có 3 đội.

Khai mạc giải bóng đá tại Đông Nam

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra 2 trận đấu giữa đội bóng đá thiếu nhi thôn Mai Chữ và thôn Tân Chính; đội bóng thôn Hạnh Phúc Đoàn và thôn Phú Yên. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Theo kế hoạch của BCĐ hoạt động hè xã Đông Nam, từ ngày 15-18/7 các đội thi đấu vòng loại và bán kết, ngày 6/8 sẽ thi đấu trận chung kết và tổng kết giải.

*Tại xã Đông Thanh, giải Bóng đá thiếu niên hè năm 2023 được tổ chức từ ngày 14 đến 16/7/2023, với sự tham gia của 6 đội bóng đến từ 6 thôn với 80 vận động viên lứa tuổi từ 13-15, ngoài ra mỗi thôn được tăng cường thêm 2 vận động viên ở lứa tuổi 16, được chia thành 2 bảng thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm.

Đội thôn Ngọc Tích giành giải vô địch tại xã Đông Thanh

Sau 3 ngày tranh tài trên tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực, đoàn kết. Kết thúc giải, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Đông Thanh đã trao giải nhất cho đội bóng thôn Ngọc Tích; giải nhì cho đội bóng Quỳnh Bôi; 2 giải ba cho đội bóng thôn Cần và thôn Kim Bôi; đội bóng đến từ thôn Phúc Triền 1 và thôn Phúc Triền 2 đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải cá nhân cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và thủ môn xuất sắc nhất.

*Tại Thị Trấn Rừng Thông, sau 8 ngày thi đấu (từ ngày 7/7 đến hết ngày 14-7), với tinh thần “thể thao đoàn kết-trung thực-tiến bộ”, Giải bóng đá thiếu niên lần thứ Hai-hè 2023 thành công tốt đẹp, trong thời gian thi đấu các vận động viên nhí đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, kịch tính, sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Bế mạc và trao giải tại Thị trấn Rừng Thông

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng thiếu niên Khu phố Hàm Hạ; giải nhì cho đội bóng Khu phố Toàn Tân; hai đội bóng Khu phố Thông Nhất và khu phố Nhuệ Sâm đồng giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 2 giải phụ cho thủ môn xuất sắc nhất và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Giải Bóng đá thiếu niên, nhi đồng năm 2023 được tổ chức đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực dành cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn các xã, thị trấn tạo cho các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ niềm đam mê bóng đá nói riêng và các môn thể thao nói chung; qua đó phát hiện, nuôi dưỡng những tài năng trẻ đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao của các địa phương ngày càng phát triển./.

Thực hiện: PV - TTVH