Hội nghị Sơ kết công tác ngành Văn hóa – xã hội, tham mưu tổng hợp 6 tháng đầu năm, triểm khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Đăng lúc: 02/08/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 27/7/2023, UBND huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác ngành Văn hóa – xã hội, tham mưu tổng hợp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Uỷ viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Lê Thị Phương -  Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng: Văn Phòng HĐND-UBND huyện, Lao Động TBXH, Giáo dục và đào tạo, Nội vụ, Thanh Tra, Tư pháp, Văn hóa Thông tin, Trung tâm VHTTTT&DL cùng đại diện lãnh đạo: ngân hàng chính sách xã hội, Bảo hiểm xã hội huyện, VNPT…Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, công chức Văn phòng - thống kê, Văn hóa xã hội, trưởng trạm y tế các xã thị trấn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh, song phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo, các ngành Văn hóa- xã hội, tham mưu tổng hợp đã bám sát chương trình trọng tâm, xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, đạt kết quả cao.

Văn hóa - xã hội ngày càng phát triển, an sinh xã hội đƣợc đảm bảo;cải cách hành chính đứng đầu toàn tỉnh; phong trào xây dựng các cơ quan, đơn vị kiểu mẫu vượt kế hoạch đề ra; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng cao. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục thể thao tiếp tục phát triển; ứng dụng khoa học, công nghệ được quan tâm; thực hiện tập trung, có hiệu quả công tác chuyển đổi số. Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư đồng bộ; chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên.

Đồng chí Lê Lệnh Hà, Chủ tịch UBND xã Đông Khê tham luận tại Hội nghị

Hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe ban đầu có nhiều tiến bộ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được triển khai hiệu quả; chương trình giảm nghèo được thực hiện tốt; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống Nhân dân được cải thiện, các chế độ chính sách, động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, Người có công được đảm bảo, kịp thời và đúng đối tượng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã có tác dụng sâu rộng, góp phần làm chuyển biến về nhận thức pháp luật của cán bộ và nhân dân. Hiệu quả công tác Tư pháp đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế phát triển trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Tại hội nghị, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu bật kết quả đạt được đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực, ngành phụ trách và đề ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Đ/c Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cáo những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các ngành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ chủ động bám sát kế hoạch, mục tiêu đế ra để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và vai trò của người đứng đầu, tăng cường công tác thông tin, phối hợp để thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế và có tính khả thi cao. Đồng chí cũng định hướng cụ thể các nhiệm vụ cho từng ngành, từng đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2023./.

Phương Thúy- Sơn Tùng